Tin tức

Sri Lanka tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh

Ngày 27/11, tại thành phố Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã tiếp và làm việc với đ.oàn Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam do Đại sứ Prasanna Gamage làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka, cùng các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, hiện nay Bắc Ninh chưa có dự án đầu tư từ Sri Lanka. Vì vậy, với tiềm năng, thế mạnh cùng với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia và nhiều nét tương đồng về văn hóa, Bắc Ninh mong muốn trong thời gian tới, Sri Lanka sẽ có nhiều dự án đầu tư tại Bắc Ninh và ở Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thái Hùng- TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Đại sứ Prasanna Gamage khẳng định, Việt Nam - Sri Lanka có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1970.

Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong phát việc triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI).

Khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Sri Lanka và Việt Nam, Đại sứ Prasanna Gamage cam kết, ông sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Sri Lanka đến Bắc Ninh tìm hiểu cơ hội đầu tư - thương mại trên các lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục và giao lưu văn hóa.

Hiện tại Sri Lanka có 14 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư khoảng 76,7 triệu USD, chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực dệt may. Trong năm 2019 kim ngạch thương mại Việt Nam - Sri Lanka đạt 381 triệu USD, Sri Lanka là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam ở khu vực Nam Á.

Nhân dịp này, đoàn Đại sứ quán Sri Lanka đã thăm chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du) và làng tranh dân gian Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành)./.
 
VNP/TTXVN


Top