Tin tức

Sơn La tìm kiếm khả năng hợp tác với các địa phương Cuba

Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La làm việc tại Ban Quan hệ quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.
Ảnh: Vũ Hà - TTXVN
Từ ngày 25-29/3, đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, do đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Quỳnh dẫn đầu thăm chính thức Cuba và tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribe này.

Tại La Habana, đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Juan Carlos Marsán, Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, thăm và làm việc với lãnh đạo của thủ đô La Habana và tỉnh miền Tây Mayabeque (Ma-gia-bê-kê).

Tại các cuộc gặp này, hai bên đã ôn lại những truyền thống quan hệ tốt đẹp, thủy chung, trong sáng giữa 2 dân tộc, khẳng định đây là nền tảng bền vững để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Hai bên cũng thông báo về những thành tựu kinh tế - xã hội mà mỗi nước vừa đạt được cũng như những khó khăn, thách thức còn tồn tại và đặc điểm môi trường quốc tế xung quanh.

Lãnh đạo các địa phương Cuba giới thiệu về vai trò và tiềm năng phát triển của thủ đô La Habana, thành phố sẽ kỷ niệm tròn 500 tuổi vào năm nay, và tỉnh Mayabeque, 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của Cuba được thử nghiệm mô hình quản lý hành chính mới với tính tự chủ ngân sách cao.

Về phần mình, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh và đoàn cũng điểm lại những lợi thế và lĩnh vực hợp tác tiềm năng của Sơn La, địa phương có gắn bó với Cuba ngay từ những năm 1980, khi nước bạn tặng gần 1.000 con bò giống để nước ta phát triển nông trường bò sữa quy mô đầu tiên tại Mộc Châu./.

TTXVN/VNP

Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam

Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Cục Khoa học quân sự, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam - Văn phòng 701 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế về khoa học và công nghệ xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin tồn lưu sau chiến tranh đối với con người, môi trường ở Việt Nam.

Top