Tin tức

Sơn La phát triển thương hiệu chè Shan tuyết Tà Xùa

Nằm ở độ cao khoảng 1.800m so với mực nước biển, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ, tươi đẹp. Nơi đây, còn được biết đến với giống chè Shan tuyết với nhiều cây có tuổi đời hàng trăm năm cho hương vị chè đặc trưng không nơi nào có được. Với những giá trị đó, người dân và chính quyền địa phương đang nỗ lực để thương hiệu này được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến và sử dụng nhiều hơn. Hiện xã Tà Xùa có hơn 200ha chè, trong đó gần một nửa là cây chè Shan tuyết cổ thụ. Sản phẩm trà búp khô Tà Xùa hiện có giá bán bình quân từ 500-800 nghìn đồng/kg, giá bán trà cổ thụ búp to từ 1,2 -1,5 triệu đồng/kg; riêng loại trà thượng hạng giá bán lên đến 2,5 triệu đồng/kg. Hàng năm, người dân xã Tà Xùa thu hái được hơn 300 tấn chè búp tươi, chế biến được hơn 60 tấn trà khô.
  Người dân xã Tà Xùa thu hái chè Shan tuyết cổ thụ. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN  
  Người dân xã Tà Xùa thu hái chè Shan tuyết cổ thụ. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN  
  Búp chè Shan tuyết cổ thụ được chế biến thành sản phẩm trà trái cây. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN  
  Sản phẩm trà sống được làm từ búp chè Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa tại Công ty chè và đặc sản Tây Bắc. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN  
  Người dân ở xã Tà Xùa thu hái chè. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN  

 

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền tại Hà Nội

Hơn 70 gian hàng tham gia “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền” tại Hà Nội

Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Phiên chợ nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của các địa phương với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao”.

Top