Tin tức

Sôi nổi Ngày hội Pháp ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Học sinh đến tham quan, tìm hiểu tại các gian hàng. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3, ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán một số nước tại thành phố cùng nhiều đơn vị phối hợp tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2019.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn tham gia, với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm, ẩm thực mang đậm ấu ấn của nước Pháp; thi ảnh dành cho các thành viên tham gia lễ hội; 45 gian hàng của các đơn vị đã giới thiệu về các chương trình học của các trường từ bậc tiểu học đến đại học tại thành phố có giảng dạy tiếng Pháp.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minhchia sẻ, chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển được hơn 20 năm, đến nay có 18 trường phổ thông tham gia với 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Thành phố là một trong những địa phương có phong trào học tiếng Pháp, giao lưu văn hóa với các nước nói tiếng Pháp phát triển sôi nổi trong cả nước. Do vậy, Ngày hội được tổ chức tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ cho những người nói tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp đang ở thành phố.

Tiếng Pháp hiện là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của hơn 300 triệu người dân trên thế giới. Ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức sôi nổi, đa dạng như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực.../.
 
TTXVN/VNP


Top