Tin tức

Sôi nổi các hoạt động thể thao trong Tuần văn hóa “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì

Tham quan ruộng bậc thang bằng dù bay. Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN
Trong khuôn khổ Tuần văn hóa “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì, Hà Giang năm 2019, từ ngày 20- 22/9, tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty đã diễn ra sự kiện bay dù lượn với chủ đề “Trên bậc thang vàng”. Tham dự sự kiện bay gồm 35 phi công đến từ 4 Câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước.

Địa điểm cất cánh tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty và hạ cánh tại thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên. Trên cung đường bay, các phi công và du khách được tận mắt ngắm vẻ đẹp của quần thể ruộng bậc thang hùng vĩ, mùa lúa vàng Hoàng Su Phì.

Cũng từ ngày 20 - 22/9, tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì đã diễn ra lễ khai mạc Giải đua xe ô tô và mô tô địa hình Tây Côn Lĩnh Challenge off – Road.

Giải đua với sự góp mặt của 40 đội đua ô tô và mô tô địa hình đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Các đội đua phải thực hiện 5 phần thi trong hành trình chinh phục dải Tây Côn Lĩnh, lô cốt Pố Lũng và đua xe dưới lòng suối, tổng quãng đường hơn 40 km; trong đó có phần thi được thực hiện vào ban đêm, xuyên rừng với độ khó cao.

Các sự kiện trên góp phần quảng bá Di sản quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nói riêng, cũng như những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc ở Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đến đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

TTXVN/VNP

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long". Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Grant Frew và hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race), các nhà đầu tư, doanh nhân... tham dự.

Top