Tin tức

Sôi động hội thao của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thao lần thứ 2. Ảnh: Hữu Tuyên - TTXVN
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 5/5, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tưng bừng tổ chức Hội thao lần thứ 2 tại thành phố Osan, tỉnh Kyeonggi. 

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tham dự hội thao năm nay có hàng trăm vận động viên đến từ các địa phương trên toàn Hàn Quốc, tham gia các nội dung thi đấu phong phú đa dạng như bóng đá nam, điền kinh, kéo co, vật tay nữ...

Tới dự động viên và cổ vũ hội thao có ông Cao Minh Đức và Nguyễn Quốc Thành, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách công tác cộng đồng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Ngọc Cẩm, đại diện chính quyền thành phố Osan, các đơn vị tài trợ, cùng đông đảo cổ động viên trên toàn Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Nguyễn Ngọc Cẩm cho biết, qua việc tổ chức hội thao lần này, hội hy vọng cộng đồng người Việt Nam với tình đoàn kết dân tộc sẽ gắn kết hơn nữa, cũng như sẽ hỗ trợ nhau trong cuộc sống nơi đất khách quê người, góp phần tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với người dân và chính quyền sở tại.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Cao Minh Đức bày tỏ cảm ơn tới chính quyền thành phố Osan và các đơn vị tài trợ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội thao diễn ra thành công; đánh giá cao nỗ lực của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một sân chơi rất có ý nghĩa cho bà con cộng đồng. Bí thư Cao Minh Đức cũng hy vọng hội thao là giải đấu được tổ chức thường niên truyền thống, ngày càng phát triển hơn nữa, tạo sân chơi bổ ích, góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cũng nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã trao kỷ niệm hương và giấy khen cho nhiều cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp phong trào cộng đồng.

Hội thao đã diễn ra sôi nổi với tinh thần đoàn kết và khép lại với chức vô địch giải bóng đá nam thuộc về đội “FC bạn và tôi”, Giải nhì thuộc “Cửa Lò FC” và đồng giải ba thuộc về “Sao Khuê FC” và “Tinh thần Việt FC”./.

TTXVN/VNP

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top