Tin tức

Sẽ phát hành bộ tem bưu chính chuyên về biển, đảo Việt Nam


Bưu thiếp Trường Sa sẽ được phát hành cùng bộ tem. (Ảnh: Vietnam Post)
Kể từ năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phát hành tem chuyên về biển, đảo với tuần suất 2 năm mỗi bộ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân về vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam.

Cụ thể, bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): “Sinh vật biển” sẽ được phát hành năm 2018; Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 2): Tàu Cảnh sát biển” phát hành năm 2020; Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Động vật đặc hữu biển, đảo” phát hành năm 2022.

Theo đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), bộ “Sinh vật biển” sẽ được phát hành theo nghi thức đặc biệt vào ngày 23/6 tại Học viện Hải quân (Nha Trang, Khánh Hòa). Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 blốc với các mẫu tem thể hiện sống động các loài sinh vật biển đặc hữu của khu vực quần đảo Trường Sa. 

Từ những mẫu tem này, VietnamPost sẽ đưa ra các sản phẩm như Tem truyền thông mang thông điệp “Bưu điện Việt Nam chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo” được cung ứng trên toàn mạng lưới 63 Bưu điện tỉnh, thành phố; Bưu thiếp có dán sẵn tem để gửi tặng chiến sỹ, người dân sống trên đảo Trường Sa và khách đến thăm và làm việc tại đảo Trường Sa. 

Ngoài ra, VietnamPost cũng phát hành tem cá nhân và nhiều loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu người chơi tem, yêu tem trong và ngoài nước... 

Đặc biệt, trong dịp này, Vietnam Post cũng tổ chức bán bộ tranh sơn dầu là bản thiết kế gốc của bộ tem bưu chính Sinh vật biển. Toàn bộ số tiền bán bộ tranh sơn dầu sẽ được gửi tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa…/.

TTXVN/VNP


Top