Tin tức

Sáng 15/6 không phát hiện ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam bước sang ngày thứ 60 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

 Nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hà Nội)
tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 15/6 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 14/6 đến 6 giờ ngày 15/6, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 mới.

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 15/6, đã tròn 60 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến sáng 15/6, Việt Nam đã ghi nhận 334 ca mắc COVID-19, trong đó có 194 ca mắc nhập cảnh được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. 323/334 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 96,7% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

11 bệnh nhân còn lại đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại 6 cơ sở y tế, trong đó có 7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, một bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và ba bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên./.
VNP/TTXVN

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top