Tin tức

Sáng 10/2, nước ta chỉ ghi nhận một ca mắc mới COVID-19 tại Bắc Giang

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 9/2: Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.177 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 484 ca.

Tính từ 18 giờ ngày 9/2 đến 6 giờ ngày 10/2, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới trong cộng đồng tại Bắc Giang, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 2.070 trường hợp.

Cụ thể, ca bệnh 2.070 (nam, 20 tuổi) có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân là chồng và có tiếp xúc với bệnh nhân 1.820, đã được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 1/2. Kết quả xét nghiệm lần thứ 4 ngày 9/2 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân 2.070 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đến thời điểm này, nước ta còn 99.854 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó có 809 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 20.826 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 78.219 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đã có 1.474 ca bệnh COVID-19 ở nước ta được điều trị khỏi. Trong số các ca còn đang điều trị trong các cơ sở y tế, có 14 trường hợp đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 14 trường hợp âm tính lần 2 và 4 trường hợp âm tính lần 3.

Trong số các bệnh nhân, có bệnh nhân 1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nặng nhất do tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm qua. Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cũng đang điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 có dấu hiệu diễn biến tăng nặng.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang -Khử khuẩn -Khoảng cách-Không tập trung đông người- Khai báo y tế./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Mikhail Mishustin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại tại mỗi nước và trong quan hệ song phương. Thủ tướng Nga khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; nhấn mạnh chuyến thăm lần này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Thủ tướng Nga nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1 vừa qua và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Top