Tin tức

Samsung hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 21/9/2020, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Samsung Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác ba bên về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh sẽ được thực hiện trong 6 năm, từ 2020 - 2025, bao gồm 2 nội dung chính: tư vấn cải tiến doanh nghiệp và phát triển nhà cung ứng.

Cụ thể, chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh dự kiến được Samsung triển khai tại 5 doanh nghiệp, gồm 2 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung tư vấn là Công ty Công ty cổ phần Nhựa Zion; Công ty TNHH Trần Thành và 3 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam - những người đã tham gia chương trình đào tạo tư vấn viên của Samsung tư vấn.

Ba doanh nghiệp này bao gồm: Công ty TNHH Smart Tech Vina, Công ty cổ phần Sản xuất phụ tùng ô tô và thiết bị công nghiệp JAT và Công ty cổ phần Chế tạo máy Autotech Việt Nam.

Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh.
Chương trình tư vấn sẽ kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Còn với chương trình phát triển nhà cung ứng, Samsung sẽ thực hiện nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, dịch vụ… tại tỉnh Bắc Ninh tham gia vào chuỗi cung ứng của mình. Đây là lần đầu tiên Samsung thực hiện chương trình này tập trung tại một địa phương.

Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được ưu tiên cung ứng các sản phẩm, dịch vụ, bao gồm các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh, như lương thực, nông sản, thực phẩm; dịch vụ y tế; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; cung ứng thiết bị phụ tùng sửa chữa thay thế và vật tư tiêu hao; dịch vụ vận tải … nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về nhà cung cấp của Samsung.

Trong khi đó, các nhà cung ứng Việt Nam hiện hữu nếu đảm bảo tiêu chuẩn của Samsung sẽ được ưu tiên cung ứng những linh kiện có giá trị cao và số lượng lớn tùy theo năng lực cung ứng và nhu cầu của Samsung.

Đồng thời, hàng năm Samsung sẽ phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức "Triển lãm cung ứng" nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp ưu tú của tỉnh Bắc Ninh có khả năng đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn của Samsung.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ trưng bày các nguyên vật liệu (bao gồm linh kiện và thiết bị phụ tùng sửa chữa thay thế và vật tư tiêu hao) và các dịch vụ mà Samsung cần cung ứng cùng với các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chí lựa chọn nhà cung ứng để định hướng về tiêu chuẩn, chất lượng… cho các doanh nghiệp cung ứng tiềm năng.

Với chương trình này, Samsung kỳ vọng sẽ đóng góp thiết thực vào việc phát triển nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là tại Bắc Ninh./.
 
Thực hiện: Công Đạt

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chiều 20/5, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XV (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Top