Tin tức

Sách “Bắc cầu - Kỷ niệm đọc sách thời thơ ấu” của Hoàng hậu Nhật Bản ra mắt bản tiếng Việt


 
Mới đây, bản dịch tiếng Việt cuốn sách “Bắc Cầu - Kỷ niệm đọc sách thời thơ ấu” của Hoàng hậu Nhật Bản Michiko đã được giới thiệu đến công chúng Việt Nam.

Đây chính là cuốn sách do Hoàng Hậu Nhật Bản trao tặng chị Lê Thị Thu Hiền và chị Katsu Megumi - hai người sáng lập của dự án Mọt Sách Mogu.

Cuốn sách gửi gắm thông điệp nhân văn về giá trị của việc đọc sách. Đó là "Đọc sách tạo nên "gốc rễ" cùng "đôi cánh" cho con người".

Những câu chuyện nhân văn về đọc sách và sự trải nghiệm của Hoàng Hậu trong cuốn sách sẽ góp phần truyền cảm hứng về giá trị sống và làm phong phú tâm hồn trẻ em Việt Nam.
 
Chị Katsu Megumi cho biết, được Hoàng hậu Michiko tặng cuốn sách “Bắc cầu - Kỷ niệm đọc sách thời thơ ấu” trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào năm 2017 chị và các thành viên của Công ty TNHH More Production Việt Nam rất xúc động và quyết định dịch cuốn sách ra tiếng Việt, như một lời cảm ơn đối với Hoàng hậu Nhật Bản Michiko, người đã dành nhiều tình cảm nồng hậu với Việt Nam.
 
Cùng với sự kiện ra mắt cuốn sách, Hội sách kết nối cũng giới thiệu đến công chúng Việt Nam bộ ba tranh truyện Ehon “Sống mãi với thời gian” đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người Nhật. Ba cuốn Ehon lần lượt là: “Hạt da trời” (Tác giả: Nakagawa Rieko & Omura Yuriko), “Mọi người đã dạy tớ” (Tác giả: Gomi Taro) và “Cửa hàng bánh mỳ quạ” (Tác giả: Kako Satoshi)./.

Thực hiện: Bích Vân

Thụy Sĩ mong muốn thúc đẩy đàm phán FTA với Việt Nam

Thụy Sĩ mong muốn thúc đẩy đàm phán FTA với Việt Nam

Trong cuộc gặp hằng năm, do Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein (APES) tổ chức tại thủ đô Bern, ngày 3/11, Tổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter đã đề cập tới những vấn đề nổi cộm ở quốc gia này thời gian qua, trong đó có mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU), thuế quan của Mỹ hay chính sách của nước này đối với khu vực Trung Đông.

Top