Tin tức

Sắc màu văn hóa, du lịch Hòa Bình tại Hà Nội


Khách tham quan các gian hàng trưng bày nông sản của Hòa Bình. Ảnh: Tuấn Đức – TTXVN
Tối 22/1, tại khu vực nhà Bát Giác thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội với chủ để “Hòa Bình – Miền sử thi”.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cùng các lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình cùng dự.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội giới thiệu đến người dân Thủ đô và du khách bản sắc văn hóa tiêu biểu của các dân tộc Hòa Bình, mang đến một không gian đặc sắc, thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng.

Bên cạnh chương trình nghệ thuật đầy sắc màu các dân tộc tỉnh Hòa Bình trong đêm khai mạc, chuỗi hoạt động còn có: Trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương, giới thiệu bản sắc văn hóa và tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình; trình diễn các trò chơi dân gian, trình diễn nghệ thuật ẩm thực các dân tộc; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường trên phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Ngay tại lễ khai mạc, người dân Thủ đô và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm văn hóa dân tộc Mường, đặc biệt là tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng của tỉnh Hòa Bình: Lễ hội cầu mùa của người Mường, Lễ hội khai hạ Mường Bi, Lễ hội Xên Mường, Lễ hội đánh cá suối, Lễ hội cơm mới… Đồng thời, người dân và du khách được thưởng thức đặc sản, ẩm thực đặc trưng.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Hòa Bình nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới đông đảo người dân Hà Nội và du khách gần xa. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình, góp phần mở rộng thị trường khách, kích cầu du lịch.

Tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết: Việc tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021 cũng nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Để phát huy tiềm năng thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước tăng cường kết nối, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững, đồng thời, tỉnh cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tỉnh Hòa Bình.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra đến hết ngày 24/1./.

TTXVN/VNP

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top