Tin tức

Ra mắt sản phẩm du lịch trải nghiệm "Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa”


Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa. Ảnh Vũ Quang/TTXVN
Chiều 15/1, tại hồ Nà Nưa thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh Tuyên Quang đã ra mắt sản phẩm du lịch trải nghiệm mới "Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa".

Với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong điều kiện “bình thường mới”, việc ra mắt sản phẩm du lịch "Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa" là sự kiện mở đầu cho chuỗi các chương trình kích cầu du lịch Tuyên Quang năm 2022. Sản phẩm du lịch trải nghiệm mới "Bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa” gắn với du lịch về nguồn tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào sẽ tạo sự kết nối bền chặt giữa du lịch lịch sử và trải nghiệm văn hóa địa phương, từ đó, thu hút khách du lịch đến với Tuyên Quang.

Dựa trên những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, tỉnh Tuyên Quang đã và đang xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng theo hướng bền vững. Theo đó, tỉnh sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm...

Phát triển du lịch cũng được tỉnh Tuyên Quang xác định là một trong ba khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu: Đến năm 2025, đón trên 3 triệu lượt khách du lịch; tổng thu xã hội từ du lịch đạt trên 4.800 tỷ đồng; đóng góp cho GRDP từ 6% trở lên; tạo việc làm cho trên 25.000 lao động; đến năm 2030, đón trên 5,5 triệu lượt khách du lịch; đóng góp vào GRDP toàn tỉnh từ 10% trở lên; tạo việc làm cho trên 35.000 lao động…/.

TTXVN/VNP

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Truyền thông Malaysia và Việt Nam, cụ thể là hãng thông tấn quốc gia Malaysia (BERNAMA) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ sau 50 năm thiết lập (30/3/1973 – 30/3/2023). Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của BERNAMA Roslan Ariffin đã nhấn mạnh BERNAMA và TTXVN với những thế mạnh riêng có thể học hỏi lẫn nhau cùng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh quốc tế nhiều thách thức như hiện nay.

Top