Tin tức

Ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Tặng quà cho các cháu được các Đồn biên phòng ở Lào Cai nhận nuôi dưỡng tại đồn. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Ngày 13/9, tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: Mô hình con nuôi Đồn Biên phòng là mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ các học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới, con em đồng bào các dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, con em thương binh liệt sỹ, để các em có điều kiện học tập, rèn luyện; được đảm bảo nơi ăn, chốn ở, sức khỏe, có điều kiện sinh hoạt, học tập phát triển toàn diện để sau này trở thành công dân tốt của xã hội, có ích cho gia đình.

Mô hình còn góp phần thể hiện tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sỹ biên phòng Lào Cai với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc. Đây cũng là chủ trương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trong những năm qua.
Tại lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã nhận nuôi hai em là người dân tộc Mông. Đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các em và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại đồn.

Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trong toàn tỉnh.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm đã trao hai chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà tặng các em được Đồn Biên phòng Trịnh Tường nhận làm con nuôi/.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top