Tin tức

Quảng Ninh sẵn sàng chào đón Năm Du lịch Quốc gia 2018

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao. Ảnh: Tất Sơn/VNP
Năm Du lịch quốc gia 2018 có chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” được tổ chức ở Quảng Ninh dự kiến sẽ có hơn 51 sự kiện, chương trình văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn với quy mô hoành tráng.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định từ nhiều năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng đăng cai, tổ chức sự kiện quan trọng này.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2020, tổng khách du lịch đạt 15-16 triệu lượt, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 30.000-40.000 tỷ đồng; thu ngân sách từ hoạt động du lịch đạt 10-15% thu nội địa; giải quyết việc làm cho khoảng 130.000 người; đóng góp của ngành du lịch vào tổng sản phẩm trên địa bàn đạt từ 14-15%.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy nhấn mạnh Quảng Ninh đang từng bước hoàn thiện phát triển không gian du lịch theo bốn địa bàn du lịch trọng điểm: Hạ Long gắn với du lịch vịnh Hạ Long; Móng Cái-Trà Cổ gắn với du lịch biên giới; Vân Đồn-Cô Tô gắn với du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng chất lượng cao có casino; và Uông Bí-Đông Triều-Quảng Yên gắn với du lịch văn hóa, tâm linh di tích danh thắng Yên Tử.

Tỉnh tập trung mở rộng không gian du lịch đến các khu vực phía Tây và phía Đông của tỉnh và các khu vực trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Khu vực thị xã Quảng Yên và Vân Đồn mở thêm tuyến và sản phẩm du lịch với loại hình du lịch tìm hiểu về văn hóa. Tại các khu, điểm du lịch trên bước đầu đã thu hút được đông đảo khách quốc tế và nhận được đánh giá phản hồi tốt về các tuyến, điểm du lịch trên từ du khách và công ty lữ hành. Đến nay tỉnh Quảng Ninh đã công nhận 33 tuyến, 87 điểm du lịch của 12 địa phương trong tỉnh./.
TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top