Tin tức

Quảng Bình đón đoàn khách du lịch ngoại tỉnh đầu tiên sau dịch COVID-19


Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình tặng hoa chào đón du khách đến với Quảng Bình sau một thời gian dài ngành du lịch tạm đóng cửa phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: Võ Dung/TTXVN
Tối 15/10, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Oxalis Adventure) đã tổ chức đón những vị khách ngoại tỉnh đầu tiên đến Quảng Bình tham quan, du lịch sau một thời gian dài ngành Du lịch tạm đóng cửa vì dịch COVID-19.

Đoàn khách du lịch gồm 6 người đi trên chuyến bay VN1400 của Vietnam Airlines từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Quảng Bình an toàn. Đoàn sẽ tham quan, khám phá du lịch tại Quảng Bình theo chương trình tham quan trọn gói đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép. Theo kế hoạch, đoàn du khách sẽ có lộ trình 3 ngày 2 đêm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn và sẽ kết thúc chương trình vào ngày chủ nhật 17/10/2021. Đây là một trong những chương trình du lịch trọn gói mà Oxalis Adventure cung cấp cho du khách và hiện nay đang được khách du lịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành rất quan tâm.

Ông Lý Văn Chiêu, du khách đền từ Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: "Tôi thực sự rất thích thú, cuốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên và các địa điểm du lịch của tỉnh Quảng Bình, nhất là hệ thống hang động kỳ vĩ ít nơi nào sánh bằng của Quảng Bình – nơi được mệnh danh là “vương quốc hang động”. Bên cạnh đó, với chương trình du lịch trọn gói mà Oxalis Adventure cung cấp, tôi thấy rất lý tưởng, phù hợp và an toàn đối với khách du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay".

Để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phía đơn vị cung cấp dịch vụ, du lịch cũng cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nội dung của phương án khai thác du lịch an toàn trong tình hình mới, nhất là đảm bảo an toàn, chặt chẽ và đầy đủ cho khách du lịch, người lao động và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đã quy định. 

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng. Việc đón đoàn khách này là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trở lại và dần phục hồi của ngành Du lịch địa phương. Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ. Hành khách phải tiêm 2 mũi vaccine, thực hiện test nhanh trước khi lên máy bay và sau khi đến nơi tiếp tục được test nhanh phòng tránh COVID-19. Du khách cũng nâng cao ý thức bảo vệ an toàn trước dịch bệnh nên rất thoải mái, vui vẻ hợp tác cũng như tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu, quy định trong phòng, chống dịch đảm bảo an toàn.

Được biết, trước đó để thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 và tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phục hồi của ngành Du lịch trong tình hình mới, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép các loại hình du lịch được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo an toàn. Tỉnh Quảng Bình chỉ tiếp nhận khách du lịch thuộc vùng không có dịch (vùng xanh) và vùng có nguy cơ/vùng đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng). Riêng khách đến từ “vùng vàng” chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn. Các du khách khi đến Quảng Bình cũng phải chấp hành và tuân thủ nghiêm túc của quy định phòng, chống dịch. Các đơn vị lữ hành, khai thác điểm tham quan chỉ được phục vụ tối đa 20 khách/đoàn; các đoàn không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Các chương trình du lịch trọn gói, đặc thù được tổ chức theo hình thức khép kín phải được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình./.

TTXVN/VNP


Top