Tin tức

Quảng bá hình ảnh của Bắc Ninh đến người dân cả nước và quốc tế


Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh ký kết hợp tác truyền thông. (Ảnh: Diệp Trương/TTXVN)
Chiều 6/7, tại Bắc Ninh, Thông tấn xã Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Ninh tới nhân dân trong nước và quốc tế.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh. 

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết Thông tấn xã Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Việt Nam, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát thông tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin tham khảo nội bộ cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình truyền thông, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng, các đối tượng có nhu cầu ở trong và ngoài nước. 

Thông tấn xã Việt Nam có hệ thống cơ quan thường trú tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài - đây là lợi thế chưa cơ quan báo chí nào của Việt Nam có được. 

Với hơn 60 sản phẩm thông tin được thực hiện bởi đội ngũ khoảng 1.300 phóng viên, biên tập viên (trong tổng số gần 2.500 cán bộ, công nhân viên toàn ngành), Thông tấn xã Việt Nam hiện là cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm và loại hình thông tin nhất cả nước; đồng thời là hãng thông tấn mạnh trong khu vực Đông Nam Á. 

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tin tưởng thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tạo điều kiện cho Thông tấn xã Việt Nam và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường phối hợp thông tin, quảng bá hình ảnh của tỉnh Bắc Ninh đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: Bắc Ninh là tỉnh có vị trí địa kinh tế thuận lợi, có truyền thống văn hiến giàu bản sắc với những di sản, báu vật, đặc điểm văn hóa riêng. 

Ngày nay, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những hình mẫu về phát triển với những thành tựu nằm trong nhóm đầu của quốc gia. 

Do đó, việc xây dựng hình ảnh Bắc Ninh vừa truyền thống vừa hiện đại, năng động, sáng tạo, có sức hút không chỉ trong nước mà còn cả với các nhà đầu tư quốc tế cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi cách làm truyền thông có hiệu quả hơn nữa. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh hy vọng, thời gian tới, cùng với lợi thế của Thông tấn xã Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại kết quả tích cực, có sức lan tỏa rộng khắp. 

Tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở ban ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận để đạt kết quả cao./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top