Tin tức

Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng, Hải Dương


Lực lượng chức năng phun khử khuẩn. Ảnh: TTXVN phát
Chiều 17/2, Tiểu đoàn Phòng hóa của Quân khu 3 đã hỗ trợ huyện Cẩm Giàng 2 xe phun khử khuẩn chuyên dụng, 1 tấn Cloramin B và 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm trong huyện.

Cụ thể, trong ngày, lực lượng phòng hóa phun khử khuẩn được 12 điểm ở khu đô thị thương mại Lai Cách, Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Giáo dục nghề nghiệp huyện Cẩm Giàng... Dự kiến ngày 18/2 và trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phun khử khuẩn một số khu cách ly tập trung của huyện, một số doanh nghiệp có nguy cơ cao để phòng, chống và hạn chế dịch bệnh lây lan.

Cũng trong ngày 17/2, làm việc với lãnh đạo huyện Cẩm Giàng nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu cả hệ thống chính trị của huyện làm thật tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền cả mặt tích cực -tiêu cực để người dân nhận thức rõ mối nguy hiểm của dịch bệnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch.

Huyện Cẩm Giàng phải củng cố lại các tổ COVID-19 cộng đồng và giao cho các đảng viên có uy tín, trách nhiệm đứng đầu. Các chốt kiểm dịch trên địa bàn phải tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa và chỉ cho những người có đủ điều kiện dịch tễ được ra vào huyện. Tỉnh Hải Dương đang thành lập tổ công tác địa bàn huyện Cẩm Giàng do đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để phối hợp, chỉ đạo việc chống dịch với huyện Cẩm Giàng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cũng đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở lao động gồm: văn phòng, công sở, khu dịch vụ (trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch, ngân hàng, bưu điện), cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp...

Các cơ sở lao động gửi bản tự chấm điểm về Ban Quản lý các khu công nghiệp (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp), về Ủy ban nhân dân cấp huyện (đối với doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và các cơ sở lao động khác) để theo dõi, giám giát. Các cơ sở lao động đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 thì được hoạt động và phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Các cơ sở sẽ tự chấm điểm dựa vào 15 tiêu chí cụ thể như: số lượng người lao động làm việc tập trung tại cơ sở; mật độ người lao động ở các phân xưởng; nguy cơ lấy nhiễm từ người lao động; thông khí nhà xưởng; tỷ lệ người lao động được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phân xưởng; điều kiện vệ sinh cá nhân cho người lao động; sử dụng khẩu trang tại nơi làm việc; bố trí dung dịch sát khuẩn; tổ chức bữa ăn ca; vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc…/.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab (Cờ-lau Soáp), Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024./.

Top