Tin tức

Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển sâu rộng

Chiều 5/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Lào do đồng chí Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội Lào dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. 
Ảnh: Trí Dũng - TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao đồng chí Pany Yathotou dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, Quốc hội hai nước, cũng như các Ủy ban của Quốc hội tăng cường hơn nữa sự hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau để cùng nhau làm tốt vai trò lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước và nâng cao hiệu quả hoạt động của hai Quốc hội

Đồng chí Pany Yathotou thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một số kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và kết quả cuộc hội thảo, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam; khẳng định Quốc hội Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội.

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chuyến thăm Việt Nam của đồng chí Pany Yathotu góp phần khẳng định mối quan hệ gắn bó, đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào và có ý nghĩa quan trọng, thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Đảng, Chính phủ và Quốc hội hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong hợp tác thương mại và hợp tác biên giới.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu chúc mừng Đảng, Nhà nước Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, thể hiện vai trò quan trọng của Việt Nam trong việc xây dựng và đóng góp vào hòa bình, ổn định của thế giới; khẳng định Việt Nam là điểm đến hòa bình, ổn định, khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố trên trường quốc tế.

Cảm ơn những tình cảm mà Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu dành cho Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mặc dù Việt Nam vẫn còn khó khăn nhưng luôn nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ nhân dân Lào anh em./.

TTXVN/VNPTop