Tin tức

Phường Thịnh Quang thành công với giải pháp “ba trước” và “bốn tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Phường Thịnh Quang (quân Đống Đa) nổi lên như một điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 với giải pháp “ba chước” và “bốn tại chỗ”.

Trao đổi với bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang, giải pháp chống dịch “3 trước” là: nhận diện, chủ động phòng, chống trước; phát hiện, hành động, xử lý trước; chuẩn bị phương án, vật tư trước và “4 tại chỗ” là lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ.
 "UBND Phường Thịnh Quang cũng đã triển khai các kịch bản chi tiết chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế; có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội".
Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang Vũ Mai Khanh


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND phường cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung các công điện của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội (đặc biệt là chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19) tới toàn thể các tổ chức và nhân dân trên địa bàn. Tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch bằng nhiều hình thức đa dạng thông qua hệ thống loa truyền thanh, loa kéo di động, pano, tranh cổ động, tờ rơi; tuyên truyền, vận động ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với các loại hình dịch vụ kinh doanh không thiết yếu...các cơ sở tôn giáo tạm dừng đón khách.


Người dân phường Thịnh Quang làm các thủ tục chuẩn bị tiên vacxin phòng Covid - 19.Chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid - 19 ở phường Thịnh Quang được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy trình, đối tượng.Tính đến ngày 14/8, Phường Thịnh Quang đã tiêm vacxin phòng Covid - 19 cho 4445 trường hợp.

Lãnh đạo Phường cũng quyết liệt chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện và tuyên truyền tới từng hội viên, từng gia đình các biện pháp phòng chống dịch.  Các đơn vị chức năng cũng thường xuyên giám sát và nắm rõ tình hình dân cư trên địa bàn để kịp thời phát hiện và báo cáo Ban chỉ đạo Phường các trường hợp nghi ngờ hoặc có trường hợp bất thường để có biện pháp kịp thời xử lý.

Phường Thịnh Quang chỉ đạo Trạm y tế thường xuyên kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức truy vết và thường xuyên rà soát các điều kiện để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh. Thực hiện tổng vệ sinh môi trường và tăng cường các biện pháp phòng dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Từ ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, Phường Thịnh Quang tiếp tục duy trì 02 chốt trực kiểm soát giãn cách xã hội tại các khu vực cửa ngõ vào địa bàn phường. Chốt kiểm soát chợ hoạt động từ 05h sáng hàng ngày, nhân dân đến chợ đều phải xuất trình thẻ vào chợ.

Phường Thịnh Quang cũng quyết liệt triển khai tiêm chủng vacxin phòng Covid- 19 trên quy mô toàn phường để từng bước đạt được miễn dịch cộng đồng. Tận dụng cơ sở vật chất sẵn có trên địa bàn để bố trí điểm tiêm vừa đảm bảo giãn cách, người dân không phải di chuyển xa. Điểm tiêm của phường còn phục vụ tiêm chủng cho các doanh nghiệp và nhân dân phường bạn. Tính đến ngày 14/8, Phường đã tiêm được 4445 trường hợp. Đặc biệt, các hộ kinh doanh đều được xét nghiệm test nhanh Covid 3 ngày 1 lần.

Để đạt được những kết quả như trên, bà Vũ Mai Khanh cho biết thêm, lãnh đão phường Thịnh Quang đã yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo hướng  dẫn của ngành Y tế, xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo y tế, khai  báo không trung thực, khai báo chậm, vi phạm các quy định phòng, chống dịch đối với những người ở vùng dịch về địa phương và vi pham các quy định, chỉ thị, công điện. 21 vừa qua, Phường  đã xử phạt 189 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với số tiền 202 triệu đồng.

Nói về kết quả sau những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, các Chỉ thị của UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch, bà Vũ Mai Khanh khẳng định rằng, đến ngày 14/8 phường đã thiết lập được 8 vùng xanh trên địa bàn. Toàn Phường hiện không có ca bệnh cũng như không có người liên quan đến ca bệnh.

Với giải pháp “ba trước” và “bốn tại chỗ”, phường Thịnh Quang đang nổi lên như một điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch Coivd – 19 của Thành phố Hà Nội./.
 
Thực hiện: VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top