Tin tức

Phú Yên có mưa lớn, gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 12

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa bị ngập úng cục bộ. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN
Sáng 10/11, do ảnh hưởng của bão số 12, địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa lớn và gió giật rất mạnh. Một số tuyến đường giao thông, khu dân cư đã bị ngập úng cục bộ, cây xanh ngã, đổ.

Do ảnh hưởng của bão số 12, khu vực tỉnh Phú Yên xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng. Cập nhật từ các trạm đo mưa tự động trên địa bàn tỉnh, tính từ 19 giờ ngày 9/11 đến 6 giờ 30 phút ngày 10/11 trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 51,4 mm đến 229,4 mm. Trong đó, lượng mưa lớn nhất tại Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa) là 229,4 mm, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa 156,2 mm...

Mực nước các sông trên địa bàn tỉnh ở mức trên dưới báo động cấp I. Mực nước sông Ba có dao động do ảnh hưởng điều tiết hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 50 hồ chứa nước. Các hồ chứa đang tích nước phổ biến ở mức từ 30 - 55% so với dung tích thiết kế.

Đối với việc tổ chức di dời dân tại các khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão, lũ, toàn tỉnh đã di dời: 2.135 hộ/5.147 hộ; 5.800 khẩu/17.239 khẩu. Tùy theo diễn biến của bão để di dời dân tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, hiện tại một số khu dân cư trên địa bàn thành phố Tuy Hòa như: phường 8, xã Hòa Kiến đã bị ngập cục bộ một số tuyến đường. Một số đoạn trên Quốc lộ 29 qua địa phận huyện Sông Hinh bị ngập.

Tại các khu vực ven biển, tuyến đường Bạch Đằng (thành phố Tuy Hòa), sóng biển đánh mạnh và tiếp tục xâm thực vào bên trong những vị trí đã bị xói lở trước đó do ảnh hưởng của bão số 9.

Do ảnh hưởng của bão số 12, tại Phú Yên có gió cấp 8, giật cấp 9. Người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà trước 12 giờ trưa 10/11 để tránh những tai nạn do bão.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về ảnh hưởng của bão số 12./.

TTXVN/VNP


Top