Tin tức

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Ngày 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc Choi Joo Ho.

Tại buổi gặp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan đã thông tin một số nét cơ bản về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Samsung Việt Nam trong năm 2018. 

Theo ông Shim Wonhwan, kim ngạch xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam năm 2018 dự kiến tăng 12% so với năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, đóng góp khoảng 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. 

Trước thông tin dư luận lo ngại về sự dịch chuyển đầu tư của Samsung, ông Shim Wonhwan bày tỏ Samsung luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. 

Giới thiệu người kế nhiệm, ông Shim Wonhwan cho biết ông Choi Joo Ho là người hiểu Việt Nam. Hai ông đã trao đổi, bàn giao công việc, trong đó có đề cập đến việc Samsung đóng góp dài hạn cho sự phát triển của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn những đóng góp của Samsung và cá nhân ông Shim Wonhwan với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn ông tiếp tục có đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc và đặc biệt là tăng cường sức mạnh của Samsung tại Việt Nam. 

Phó Thủ tướng cũng chúc ông Choi Joo Ho có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ trong hoạt động tại Việt Nam. 

Theo Phó Thủ tướng, đóng góp của Samsung vào chỉ số tăng trưởng công nghiệp của Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, góp phần quan trọng vào kết quả tăng trưởng chung của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng mong muốn Samsung làm ăn lâu dài tại Việt Nam, biến Việt Nam thành cứ điểm toàn cầu và điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được. “Chính phủ và Thủ tướng cũng như cá nhân tôi và các thành viên Chính phủ luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho Samsung xây dựng Việt Nam thành cứ điểm toàn cầu của tập đoàn," Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top