Tin tức

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn Viện Nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Ngày 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn Viện Nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào do ông Bouasone Bouphavanh, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Viện trưởng dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp ông Bouasone Bouphavanh đánh giá cao sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam, nhấn mạnh trong chuyến làm việc này, Viện Nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào muốn tìm hiểu kinh nghiệm về đổi mới doanh nghiệp nhà nước và xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã kiểu mới của Việt Nam để góp phần đổi mới mô hình kinh tế trong nước.

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Viện nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào sẽ làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học và xã hội, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan liên quan để tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong các lĩnh vực trên.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, lãnh đạo Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam không chỉ chia sẻ các kinh nghiệm thành công mà cả các thất bại trước đây để hai bên cùng thảo luận, đánh giá, tìm ra giải pháp phù hợp để áp dụng trong thực tiễn.

Theo Phó Thủ tướng, sau 15 năm Việt Nam thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX về đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông thôn và nông dân, hợp tác xã của Việt Nam đã có bước thay đổi tích cực.

"Hợp tác xã kiểu mới không làm triệt tiêu kinh tế hộ mà gia tăng giá trị cho kinh tế hộ. Hợp tác xã của chúng tôi đã thoát khỏi tình trạng yếu kém, từ tỷ lệ 10% hợp tác xã làm ăn tốt thì nay đã có 60% hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Bài học của chúng tôi là nếu cực đoan sẽ thất bại," -  Phó Thủ tướng chia sẻ.../.

TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top