Tin tức

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản
Motegi Toshimitsu về hợp tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN
Ngày 31/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu để trao đổi về việc hợp tác trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng thông báo, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang tích cực điều phối thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN và hợp tác với các đối tác để phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Motegi Toshimitsu đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Việt Nam đã thực hiện để phòng, chống dịch COVID-19, bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Việt Nam đã quan tâm, bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật Bản đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, nhấn mạnh, Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để bảo đảm an toàn cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Bộ trưởng Motegi Toshimitsu khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ Việt Nam đối phó với dịch COVID-19, thông báo rằng cùng với việc hỗ trợ Việt Nam các loại sinh phẩm trị giá 20 triệu yên trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua, Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu yên thông qua các tổ chức quốc tế.

Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế trong việc đối phó với dịch COVID-19 như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, sản xuất vắc xin, trang thiết bị y tế, bảo hộ công dân….

Phía Nhật Bản khẳng định sẽ hợp tác tích cực đối với các sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hợp tác để ứng phó với đại dịch trong khuôn khổ hợp tác ASEAN./.

TTXVN/VNP

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 11

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 11

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tối 2/12, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 11 với chủ đề “Tăng cường hữu nghị ở mọi cấp trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” đã khai mạc trọng thể tại thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Liên hoan lần này do Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối hợp với chính quyền bang Tamil Nadu tổ chức.

Top