Tin tức

Phó Chủ tịch nước tiếp đại biểu Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Sáng 18/2, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu dự Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ 4 và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ 3.

Phó Chủ tịch nước chào mừng các đại biểu là những sứ giả của thơ ca và hòa bình từ nhiều quốc gia đã đến với đất nước Việt Nam để tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ 3, Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới lần thứ 4.

Đánh giá cao Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức những sự kiện ý nghĩa này, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới được tổ chức nhằm góp phần giới thiệu những giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp tập hợp, đoàn kết, tạo cơ hội cho các nhà văn Việt Nam tiếp cận rộng rãi hơn trên nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia nhằm đóng góp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch nước khẳng định dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu cho độc lập, tự do với bao mất mát, hy sinh. Trong những cuộc chiến tranh chính nghĩa ấy, thơ ca đã vang lên với tình yêu đất nước, khát vọng hòa bình, ý chí bất diệt cho tình yêu và khát vọng đó.

Trong những năm tháng hòa bình dựng xây đất nước, thơ ca lại tiếp tục vang lên như một sứ mệnh thiêng liêng, đó là bảo vệ, xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa trong mỗi tâm hồn con người Việt Nam.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ quý báu của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà thơ, nhà văn. Phó Chủ tịch nước mong muốn các nhà văn, nhà thơ tiếp tục đến với Việt Nam, bởi đây thực sự là một trong những xứ sở của sự ổn định, hòa bình, của thơ ca và tình hữu nghị.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, cho biết Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ 4 và Liên hoan thơ quốc tế lần thứ 3 có sự tham dự của gần 200 đại biểu quốc tế từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các đại biểu đều là những nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học... có cảm tình đặc biệt, ủng hộ hết lòng sự kiện giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay./.

TTXVN/VNP


Top