Tin tức

Phó Chủ tịch nước gặp mặt trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2022

Sáng 10/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt thân mật các trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022 và đầu năm học mới 2022-2023.
  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các em nhỏ. Ảnh: TTXVN
Bày tỏ xúc động khi gặp mặt các em nhỏ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhắc lại những tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước; đồng thời khẳng định, nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước và xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi.
Ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó, nỗ lực vượt qua những khó khăn của các em, Phó Chủ tịch nước chia sẻ, tuy tuổi còn nhỏ nhưng các em vẫn tự tin, bản lĩnh, có nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống và có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; đồng thời mong muốn Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả hơn, nhất là trong điều kiện nguồn lực của đất nước còn hạn hẹp, hoạt động của các doanh nghiệp đang phục hồi.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam nghiên cứu, tham khảo thêm kinh nghiệm, phương pháp của các tổ chức quốc tế trong hoạt động, chuyển từ hỗ trợ mang tính cấp bách, trước mắt sang hỗ trợ căn cơ, bài bản hơn; từ đó giúp các em học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển toàn diện, khẳng định bản thân.

Một lần nữa biểu dương các tấm gương vượt khó tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước mong các em tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, tự tin vào bản thân, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội, lớn lên vững vàng, có nghị lực, ý chí. Các em sẽ đạt được những ước mơ của mình, là tấm gương tốt để lan tỏa tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp trong xã hội và chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn noi theo.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian gặp mặt các em nhỏ, ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, sau 30 năm xây dựng, trưởng thành, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự hưởng ứng, ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, hội viên qua các thời kỳ, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt.

Đến nay Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam có 46 tổ chức hội cấp tỉnh, 281 hội cấp huyện, 1.852 hội cấp xã với gần 5 nghìn hội viên tập thể và 556.825 hội viên cá nhân, tạo thành mạng lưới tương đối rộng rãi ở các địa phương, cơ sở. Hoạt động Hội ngày càng đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Kết quả vận động tăng dần hàng năm, từ chỗ bình quân mỗi năm chỉ vận động được trên dưới 200 tỷ đồng, đến nay bình quân mỗi năm Hội vận động được từ 500 đến 600 tỷ đồng (bao gồm cả tiền và hiện vật quy thành tiền).

Với nguồn lực đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trợ giúp cho hàng triệu lượt đối tượng. Trong 30 năm, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động ủng hộ được hơn 5.385 tỷ đồng. Nguồn lực đó đã trợ giúp cho 25,8 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo trong cả nước cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, nhà ở, đi lại, học hành, học nghề, việc làm, sinh kế.../.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab (Cờ-lau Soáp), Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024./.

Top