Tin tức

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc bang Victoria (Australia)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp bà Linda Marion Dessau, Thống đốc bang Victoria, Australia.
Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Chiều 2/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp bà Linda Marion Dessau, Thống đốc bang Victoria, Australia.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác nhiều mặt với Australia, trong đó có giao lưu nhân dân và hợp tác giữa các địa phương. Hai nước đã chia sẻ nhiều lợi ích về mặt kinh tế trong khuôn khổ song phương cũng như trên các vấn đề khu vực và quốc tế. Việc trao đổi đoàn các cấp thời gian qua giữa hai nước đã thể hiện tin cậy chính trị ngày càng cao giữa Việt Nam và Australia. Bộ Ngoại giao hai nước đang tích cực xây dựng Chương trình hành động giai đoạn 2020 – 2023 nhằm thiết thực triển khai quan hệ Đối tác chiến lược, trong đó, hợp tác giữa các địa phương của hai nước tiếp tục là nội dung được ưu tiên.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, bang Victoria có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, đạt nhiều kết quả thực chất với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trên các lĩnh vực thế mạnh như giáo dục, văn hóa, du lịch. Đánh giá hợp tác trong lĩnh vực giáo dục là điểm sáng, Phó Chủ tịch nước cho rằng, Victoria là một trong những bang có nhiều cơ sở giáo dục nổi tiếng, chất lượng cao tại Australia như Đại học Melbourne, Đại học RMIT…

Với vai trò điều hành của mình, Phó Chủ tịch nước mong muốn bà Linda Marion Dessau sẽ giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư sang tìm hiểu, đầu tư tại các địa phương của Việt Nam; đồng thời hy vọng bang Victoria sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập tại bang. Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, sau chuyến thăm lần này, hợp tác về giáo dục giữa bang Victoria nói chung, các cơ sở giáo dục tại bang nói riêng và các địa phương, cơ sở giáo dục của Việt Nam sẽ có nhiều bước tiến mới.

Thống đốc bang Victoria Linda Marion Dessau cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng khi được tới thăm Việt Nam. Bà Linda Marion Dessau cho rằng, thời gian qua, quan hệ giữa hai nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới. Chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, bà Linda Marion Dessau khẳng định, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là cơ sở để thắt chặt hơn nữa sự hợp tác hiệu quả, lâu dài giữa bang Victoria và các địa phương của Việt Nam. Bang Victoria sẵn sàng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam nhằm thúc đẩy tiềm năng trên các lĩnh vực giáo dục, du lịch, xuất khẩu nông sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thể thao…/.

TTXVN/VNP

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 34 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực, xây dựng lòng tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau. Sự tin tưởng chính trị, những kết quả hữu hình của mối quan hệ hợp tác trong hơn 3 thập kỷ và tiềm năng của cả hai nước là nền tảng cho quan hệ đối tác toàn diện ngày càng được củng cố và phát triển trong tương lai không xa. Đây là đánh giá của tác giả Ricky Lau về những dấu mốc trong mối quan hệ Việt Nam-Brazil.

Top