Tin tức

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn trẻ em vượt khó vươn lên

 Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các em học sinh vượt khó vươn lên. Ảnh: TTXVN phát
Nhân dịp năm học mới và hướng tới Tết Trung Thu, sáng 9/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ thân mật Đoàn trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trò chuyện với 106 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt thuộc bảy tỉnh, thành phố trong cả nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước những tấm gương dù khó khăn, thiếu thốn cả vật chất và tinh thần nhưng vẫn vượt lên số phận, nỗ lực học tập, đạt học sinh khá, giỏi trong nhiều năm. Trong đó, nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em sinh ra đã không có đôi tay nhưng bằng nghị lực, ý chí quyết tâm, kiên trì rèn luyện để làm mọi việc chỉ bằng đôi chân và đạt thành tích khá, giỏi trong học tập như em Lê Thị Thắm (sinh năm 2001, trú ở Đông Thịnh, Đông Sơn, Thanh Hóa); em Hồ Hữu Hạnh (sinh năm 2000, trú ở huyện Định Quán, Đồng Nai)...

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thời gian qua trong việc chăm lo cho trẻ em, hỗ trợ ngày càng nhiều hơn cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học, giúp các em tiếp tục đến trường và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, Hội đã thường xuyên tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước; đặc biệt là các chủ trương về chăm sóc, giáo dục, trẻ em; tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quyền trẻ em…

Nhấn mạnh việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em - thế hệ tương lai đất nước- là một trong những chính sách quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển, Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, nhà trường tiếp tục quan tâm, chăm lo giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, để tất cả trẻ em đều được đến trường, không ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, nỗ lực biến ước mơ của mình thành hiện thực, trở thành những công dân có đức, có tài, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Phó Chủ tịch nước lưu ý, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, Hội Bảo vệ quyền trẻ em là tổ chức xã hội được thành lập cách đây 11 năm. Hội đã đoàn kết, tập hợp nhiều nhà hảo tâm tâm huyết với việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam; tích cực tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em theo quy định của Hiến pháp, pháp luật và Công ước quốc tế về quyền trẻ em thông qua bảy nhóm hoạt động gồm: phát triển tổ chức và nâng cao năng lực; vận động chính sách và giám sát; truyền thông; tư vấn, hỗ trợ bảo vệ quyền trẻ em; hợp tác quốc tế; tổ chức các sự kiện cho trẻ em hàng năm; vận động nguồn lực./.

TTXVN/VNP

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 34 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực, xây dựng lòng tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau. Sự tin tưởng chính trị, những kết quả hữu hình của mối quan hệ hợp tác trong hơn 3 thập kỷ và tiềm năng của cả hai nước là nền tảng cho quan hệ đối tác toàn diện ngày càng được củng cố và phát triển trong tương lai không xa. Đây là đánh giá của tác giả Ricky Lau về những dấu mốc trong mối quan hệ Việt Nam-Brazil.

Top