Tin tức

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm tiếp Trưởng đại diện JETRO tại TPHCM


Toàn cảnh buổi làm việc.
Chiều ngày 18-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao vai trò của JETRO trong việc giúp xúc tiến thương mại giữa chính quyền và doanh nghiệp TPHCM với Nhật Bản ngày càng tốt đẹp và đi vào chiều sâu. Hiện có khoảng 1.500 doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM, trong đó 80% doanh nghiệp đầu tư thông qua JETRO, điều này thể hiện vai trò nòng cốt của JETRO, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết thêm cuối năm 2016, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 6 tại Thành phố nhưng chỉ trong quý I năm 2017 Nhật Bản đầu tư vốn đứng thứ 4 với 1.000 dự án và hơn 3,1 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn trong thời gian tới nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến TPHCM và với vai trò của mình, JETRO sẽ kết nối và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và đầu tư lâu dài tại TPHCM nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản với TPHCM.

Đáp từ, ông Takimoto Koji cám ơn lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm và hỗ trợ JETRO, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho JETRO trong việc xin giấy phép lao động.

Ông Takimoto Koji khẳng định trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ thúc đẩy các hoạt động đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng./.
Nguồn: WebSite Thành phố Hồ Chí Minh

 


Top