Tin tức

Phát động Cuộc thi sáng tạo Robocon chinh phục “Quả điều vàng Bình Phước”

Ông Hà Anh Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước trình bày về quy mô cuộc thi Robocon. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN
Chiều 4/9, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã phát động cuộc thi sáng tạo Robocon chinh phục “Quả điều vàng Bình Phước” lần thứ nhất năm 2019.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi sáng tạo cho các em học sinh, sinh viên; khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ năng tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0 cho thế hệ trẻ. Cuộc thi góp phần giúp các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thi đua sáng tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành trong học tập và nghiên cứu khoa học; ứng dựng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, thực hành sáng tạo để sau này ứng dụng vào các ngành sản xuất của tỉnh, nhất là ngành điều.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước Hà Anh Dũng cho biết: Cuộc thi Robocon chinh phục “Quả điều vàng Bình Phước” mang tính đặc trưng của tỉnh Bình Phước và phù hợp với năng lực của học sinh, sinh viên. Cuộc thi bắt nguồn từ cảm hứng và tự hào về vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ điều Việt Nam”, thương hiệu hạt điều Bình Phước nức tiếng cả nước được các chuyên gia về chỉ dẫn địa lý đánh giá là ngon nhất thế giới.

Để gìn giữ và nâng cao giá trị thương hiệu hạt điều, tỉnh Bình Phước khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Do đó, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn chủ đề là chinh phục quả điều vàng và lấy ý tưởng từ công đoạn thu hoạch quả điều. Các Robocon sẽ vượt qua đồi dốc hiểm trở để leo lên vùng cao nguyên nhằm chinh phục quả điều vàng. Robocon được gắn có cánh tay để hái hạt điều. Đây là phần  thi khá thú vị, giúp cho các thí sinh dự thi khám phá, sáng tạo để làm sao thu hoạch quả điều vàng nhanh nhất.

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước Hà Anh Dũng, đến nay đã có 18 đội thi đăng kí tham gia, trong đó chủ yếu là học sinh trung học phổ thông. Dự kiến cuộc thi sáng tạo Robocon chinh phục “Quả điều vàng Bình Phước”diễn ra vào cuối tháng 10/2019./.

TTXVN/VNP


Top