Tin tức

Phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge mùa thứ 5 năm 2020

Các khách mời chia sẻ tại lễ phát động. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Ngày 21/3, Thành Đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp tổ chức Lễ phát động trực tuyến Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge mùa thứ 5 năm 2020.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với nhiều điểm mới đáng chú ý, dự kiến sẽ thu hút nhiều đội startup tiềm năng. Mùa giải thứ 5 của VietChallenge 2020 sẽ chính thức nhận đơn tham gia vào ngày 21/3/2020, đăng ký qua website https://vietchallenge.org/ hoặc http://jong.ventures/. Lễ phát động được tổ chức trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do đó các khâu tổ chức đã tuân thủ nghiêm những quy định về phòng chống dịch.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, VietChallenge 2020 sẽ có nhiều thay đổi mới với việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau (công nghệ, y tế và chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực chung và hàng tiêu dùng), nền tảng gọi vốn cộng đồng cho startups đầu tiên tại Việt Nam cũng như sự ra mắt của hai sự kiện mới là Đấu trường Startups 100 và Vietnam Startup Championship tại Hoa Kỳ.

Trong đó, nền tảng gọi vốn cộng đồng đầu tiên Jóng Ventures sẽ giúp các startup có thể kêu gọi vốn trực tiếp và nhanh chóng nhất từ cộng đồng, đồng thời mở ra một kênh đầu tư mới cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam. Tại Đấu trường Startups 100 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, 100 startups chất lượng nhất Việt Nam sẽ được gặp gỡ trực tiếp 100 đại diện quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế. VietChallenge 2020 cũng có chương trình cố vấn kéo dài lên đến 6 tháng sẽ giúp các startup được hỗ trợ về mặt tài chính và nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Tại VietChallenge 2020, ngoài những gương mặt giám khảo dày dặn kinh nghiệm đã gắn bó từ các mùa trước, còn có sự góp mặt của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, các nhà cố vấn khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như các đối tác lớn về khởi nghiệp.

Cụ thể, VietChallenge đã ký thỏa thuận hợp tác với Republic.co là một công ty sở hữu và vận hành nền tảng gọi vốn cộng đồng cho các công ty khởi nghiệp, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sự hợp tác này sẽ giúp các đội tham gia VietChallenge 2020 tiếp cận mở với nguồn vốn của nhà đầu tư Hoa Kỳ.

VietChallenge còn là đối tác của các tổ chức khởi nghiệp lớn tại Việt Nam như Trung tâm đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh – Saigon Innovation Hub, Vườn ươm Startup OI, Startup Vietnam Foundation. VietChallenge cũng là một trong những đơn vị thực hiện các nhiệm vụ đổi mới sáng tạo quốc gia theo Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo Ban tổ chức, hành trình của VietChallenge 2020 sẽ chọn ra đội vô địch với tổng giá trị giải thưởng là 50.000 USD. Dự kiến chung kết VietChallenge 2020 tại Hà Nội và Đấu trường Startups 100 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/8. Các đội đầu bảng của vòng chung kết tại Hà Nội sẽ tham dự Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ từ 21 - 26/10/2020.

Sau 4 mùa giải đầu tiên, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận sự nhiệt tình của các startups Việt trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có hơn 800 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 200.000 USD, kết nối số tiền đầu tư khoảng 8 triệu USD và tạo trên 10.000 việc làm trên thế giới. Các startup trải qua VietChallenge 2018, 2019 đều đang gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực mình thực hiện./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top