Tin tức

Pháp tăng mạnh ngân sách quốc phòng lên thêm 1,6 tỷ euro


Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. (Nguồn: AFP)
AFP đưa tin ngày 7/9, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết nước này sẽ tăng chi tiêu quốc phòng trong năm tới lên thêm 1,6 tỷ euro.

Quyết định này được đưa ra chỉ 2 tháng sau kế hoạch nhằm cắt giảm ngân sách đã khiến Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Pháp Pierre de Villiers từ chức.

Phát biểu với kênh truyền hình BFM, ông Philippe nhấn mạnh đây là mức tăng lớn nhất trong vòng 6 năm.

Ông tuyên bố: "Điều này sẽ tiếp diễn trong năm 2019 và 2020 vì thế giới mà chúng ta đang sống thật sự nguy hiểm."

Tổng thống Emmanuel Macron bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi hồi tháng Bảy, chỉ 2 tháng sau khi nhậm chức, với Tướng Villiers - người phản đối các kế hoạch cắt giảm 850 triệu euro trong ngân sách quốc phòng năm nay của chính phủ.

Quân đội Pháp tham gia các chiến dịch chống lực lượng thánh chiến Hồi giáo ở Syria, Iraq và Tây Phi, đồng thời cũng phải đối phó với các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ nội địa./.
 
TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top