Tin tức

Nhiếp ảnh gia Việt Nam giành giải thưởng cuộc thi của ADB

Tác giả Kiều Anh Dũng của Việt Nam đã giành giải nhất trị giá 500 USD cho bức ảnh về cảnh mua bán trên chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai. (Nguồn: Vietnam+)
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 20/2 đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi ảnh trên Instagram được tổ chức nhằm cho thấy những tiến bộ trong phát triển tại khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (Chương trình GMS).

Tác giả Kiều Anh Dũng của Việt Nam đã giành giải nhất trị giá 500 USD cho bức ảnh về cảnh mua bán trên chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai. Pitchayawat Proongsak của Thái Lan giành giải nhì trị giá 200 USD; và Saravut Whanset, cũng đến từ Thái Lan, giành giải đặc biệt trị giá 100 USD với bức ảnh được nhiều lượt thích (like) nhất. 

Cuộc thi ảnh này, diễn ra từ ngày 8/1 tới ngày 9/2, đã nhận được hơn 1.200 bức ảnh tham gia dự thi của những nhà nhiếp ảnh không chuyên đến từ các quốc gia thành viên của ADB. 

Sử dụng dấu hashtag #GMS25, các bức ảnh cho thấy sự thay đổi trong đời sống thường nhật ở Tiểu vùng Mekong mở rộng trong 25 năm qua. 

Những người chiến thắng sẽ được đại diện của ADB liên hệ để hướng dẫn cách thức nhận thưởng.

Chương trình GMS tập trung vào tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực nhằm mục tiêu phát triển bền vững và đồng đều, với sự tham gia của các quốc gia gồm Campuchia, Trung Quốc (cụ thể là tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Ra đời năm 1992 với sự hỗ trợ của ADB, Chương trình GMS giúp thực thi những dự án được ưu tiên cao của tiểu vùng trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông, môi trường, phát triển nguồn nhân lực, du lịch, thương mại, đầu tư của khu vực tư nhân, và nông nghiệp. 

Tới năm 2017, ADB đã phê duyệt 8,2 tỷ USD cho 87 dự án vốn vay và viện trợ không hoàn lại tại khu vực GMS, với số vốn tương ứng từ các quốc gia thành viên GMS và đối tác phát triển là 5,5 tỷ USD và 7,1 tỷ USD.

Hội nghị Thượng đỉnh GMS lần thứ sáu, với chủ đề Phát huy thành tựu 25 năm hợp tác và Xây dựng một khu vực GMS thịnh vượng, hội nhập và bền vững, sẽ diễn ra từ ngày 29 tới ngày 31/3 tại Việt Nam. Lãnh đạo các quốc gia GMS sẽ tham dự hội nghị và thông qua Kế hoạch Hành động Hà Nội 2018-2022. 

Dự kiến thành phần tham gia cũng bao gồm các quan chức cấp cao khác của chính phủ, đại diện của khu vực tư nhân, các đối tác phát triển gồm cả ADB, và giới truyền thông.

ADB, có trụ sở chính tại Manila, hoạt động với sứ mệnh giảm nghèo ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương thông qua tăng trưởng kinh tế đồng đều, tăng trưởng bền vững với môi trường và hội nhập khu vực. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 67 thành viên, trong đó có 48 thành viên trong khu vực./.

TTXVN/VNP


Top