Tin tức

Nhân lên niềm đam mê hội họa của thiếu nhi

 Khách tham quan triển lãm. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Tối 22/7, Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổng kết và triển lãm các tác phẩm tranh thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ “Vui hè an toàn, học ngàn điều hay”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng Trần Hoàng Mai cho biết, đây là lần thứ 3 cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi thành phố với phương thức vẽ tại chỗ được tổ chức và đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Triển lãm trưng bày 238 tác phẩm của 238 họa sĩ nhí tham gia cuộc thi. Người xem sẽ chiêm ngưỡng những bộ sưu tập tranh rực rỡ sắc màu, cảm nhận sự sáng tạo, hào hứng và cả sự hồi hộp của các em khi chỉ trong một buổi sáng mùa hè đã làm nên các tác phẩm đẹp, đầy màu sắc thể hiện phong cảnh, con người và các sự kiện lớn của Hải Phòng. Những nét vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ với các chất liệu sáp, chì, màu nước, xé giấy giúp các em sáng tạo, thể hiện niềm đam mê của mình với hội họa. Tác phẩm của các em chưa thật hoàn hảo về kỹ thuật xử lý chất liệu, chưa giỏi về bố cục và tạo hòa sắc nhưng nhiều bức tranh mang cho người xem sự xúc động bởi nét duyên dáng, trong sáng, đáng yêu của tuổi thơ.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các tác phẩm:  “Môi trường” của em Bùi Hoàng Vân, lớp mẫu giáo 5 tuổi, Trường Mẫu giáo Sao sáng, quận Ngô Quyền; “Bé chăm em ngày hè” của em Nguyễn Ngọc Minh Châu, lớp 1A5,Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương; “Mùa hè yêu thương” của em Đoàn Việt Khang, lớp 7A, Trường Trung học Cơ sở Trần Văn Ơn, quận Ngô Quyền. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 6 giải nhì, 8 giải 3, 16 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/8./.

TTXVN/VNP


Top