Tin tức

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chuẩn bị thăm 3 nước Đông Nam Á


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Getty)
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết Ngoại trưởng nước này Rex Tillerson sẽ đi thăm 3 nước Đông Nam Á gồm Philippines, Thái Lan và Malaysia từ ngày 5-9/8 tới.

Theo chương trình dự kiến, tại thủ đô Manila của Philippines, ông Tillerson sẽ tham dự Diễn đàn Khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - ARF, Hội nghị Bộ trưởng Thượng đỉnh Đông Á, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ-ASEAN và Hội nghị bộ trưởng Sáng kiến Hạ nguồn sông Mekong.

Trong các cuộc họp này, Ngoại trưởng Tillerson sẽ gặp gỡ những người đồng cấp và thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, an ninh hàng hải và chống khủng bố.

Tiếp đó, Ngoại trưởng Tillerson sẽ tới Thái Lan để viếng Nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej và thảo luận với giới chức nước chủ nhà về việc củng cố quan hệ đối tác Mỹ-Thái Lan cũng như các vấn đề của khu vực.

Tại Kuala Lumpur, ông Tillerson sẽ gặp gỡ các quan chức Malaysia để thảo luận tăng cường hợp tác song phương về một loạt vấn đề trong năm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ Mỹ-Malaysia.

Thông cáo nêu rõ, chuyến thăm của Ngoại trưởng Tillerson nhằm tái khẳng định cam kết của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc mở rộng và tăng cường hơn nữa lợi ích an ninh, kinh tế của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.
 
TTXVN/VNP

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz gặp gỡ Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz gặp gỡ Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Chiều 30/9, trong không khí thân tình, cởi mở, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã gặp gỡ thân mật lãnh đạo và các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam). Dự buổi gặp có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Cuba Vũ Hải Hà; Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn; các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Cuba, cựu chiến binh Trường Sơn; công dân Cuba đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Top