Tin tức

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong ra mắt triển lãm và sách ảnh "Cười"

Ngày 27/3, tại Tp Hồ Chí Minh, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Trần Thế Phong đã chính thức khai mạc triển lãm và cho ra mắt tập sách ảnh thứ 10 mang tên “Cười” đã thu hút đông đảo công chúng đến thưởng lãm.


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong chia sẻ về quá trình sáng tác các tác phẩm trong triển lãm “ Cười ”. Ảnh: Thông Hải - VNP


Triển lãm “Cười” diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình - Tp.HCM đã thu hút rất đông du khách đến tham quan thưởng lãm.
Ảnh: Thông Hải - VNP
Từ hàng chục ngàn bức ảnh đã chụp, NSNATrần Thế Phong đã chọn ra 108 tác phẩm để đưa vào sách và cũng từ đó tiếp tục chọn 50 bức ảnh để trưng bày triển lãm tại Đường sách TP.HCM.

Anh lý giải tập sách gồm 108 ảnh hoàn toàn là màu trắng đen là vì anh muốn người xem không bị chi phối bởi màu sắc mà chỉ tập trung vào cảm xúc rất thật từ nhân vật mà thôi. Chỉ có nụ cười để lan toả năng lượng, nụ cười của tình yêu thương và sự kết nối,…

Những bức ảnh trắng đen về nụ cười thật sống động, chân thật mà NSNA Trần Thế Phong đã cất công “săn” trong suốt 10 năm qua ở mọi miền đất nước đã thêm một lần ghi dấu cho niềm đam mê bất tận trong chủ đề nhiếp ảnh về cuộc sống của anh.

Anh cho biết việc săn tìm nụ cười cũng tựa như một hành trình mà ai trong chúng ta cũng đang dấn bước, để tìm kiếm những niềm vui, khoảnh khăc hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình. Đó là nụ cười của những con người hết sức bình thường mà anh đã thấy, đã gặp. Những nụ cười ấy xuất phát từ cảm xúc khác nhau của các nhân vật, tuy nhiên đều chuyển tải được một tinh thần lạc quan – nội tâm trong sáng và niềm hạnh phúc bình dị.

Mỗi khi “bắt” được một nụ cười trong ống kính của mình cũng là khoảnh khắc NSNA Trần Thế Phong hạnh phúc với niềm đam mê, hạnh phúc và năng lượng lan toả từ nụ cười của nhân vật.

Như những dự án sách ảnh trước đây của anh, toàn bộ nguồn thu từ việc bán sách sẽ được NSNA Trần Thế Phong chuyển thành những món quà đầy tình yêu thương gửi đến những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Thông Hải


Top