Tin tức

Ngày hội thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - "Tết cho em" năm 2020

Quang cảnh Ngày hội. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Ngày 6/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Khăn Quàng đỏ tổ chức Ngày hội cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, cơ nhỡ với chủ đề “Tết cho em” nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Đây là hoạt động thường niên của Báo cùng với các cấp, ngành và xã hội chăm lo cho thiếu nhi thành phố.

Đến với Ngày hội, các em được tham gia hoạt động vui chơi, giải trí như: Xem múa lân, ca múa nhạc, xiếc, ảo thuật, giao lưu với chú hề cùng những nhân vật yêu thích của trẻ. Cũng tại ngày hội, các em còn tham gia trò chơi, thi năng khiếu,  lập kỷ lục vui cùng nhiều hoạt động học tập, giải trí tại Khu vui chơi trẻ em Kizciti - Thành phố hướng nghiệp...

Ngoài ra, mỗi em đến với Ngày hội còn được nhận bao lì xì Tết, gói quà gồm sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, quần áo, suất ăn trưa và vé vào cổng tham quan miễn phí tại Khu vui chơi trẻ em Kizciti.

Ông Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập Báo Khăn Quàng đỏ cho biết: Ngày hội thiếu nhi là sân chơi Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh. Đây cũng là điểm đến của các em có hoàn cảnh khó khăn họp mặt, giao lưu, giải trí, học tập để hiểu hơn về Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Sau nhiều năm tổ chức, “Tết cho em” đã trở thành một sự kiện, nguồn động viên rất lớn mà thiếu nhi thành phố luôn mong chờ mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Bởi lẽ, qua chương trình này, mỗi em đều thấy được sự quan tâm từ các cấp, ngành và cả xã hội dành cho mình.

“Mình tin, không chỉ Báo Khăn Quàng đỏ hay các đơn vị, nhà hảo tâm trong chương trình này chăm lo cho các em mà tất cả mọi người, mọi ngành nghề đều có thể làm được điều này, nhất là dành tình cảm, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, ông Cường chia sẻ.

Tại Ngày hội, đại diện Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố cũng đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết các em. Bà Mai Thị Hạnh, đại diện các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ cũng mong các em luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui, chăm ngoan, cố gắng học thật giỏi để sớm trưởng thành và là người có ích cho xã hội.

Mong đợi được tham dự Ngày hội “Tết cho em”, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng xa đã có mặt tại khu vui chơi từ rất sớm. Em Nguyễn Thị Trúc Huyền, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Lý Nhơn, huyện Cần Giờ cho biết, đây là dịp để các em giao lưu, học tập, bổ sung kiến thức và tham gia nhiều trò chơi hiện đại. Em Lê Ngọc Tường Vy, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lý Nhơn, huyện Cần Giờ lần đầu tiên tham dự Ngày hội không giấu được niềm vui. Em mong nhận được nhiều bao lì xì Tết và quà để về tặng mẹ.../.

TTXVN/VNP

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top