Tin tức

Ngày Hội Bánh chưng xanh- Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới


Các chiến sĩ và chị em phụ nữ cùng nhau hỗ trợ gói bánh. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày 5/2, Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức “Ngày Hội Bánh chưng xanh- Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới”. Đây là dịp để thắt chặt tình quân dân, trao gửi tình cảm ấm áp, mang đến cái Tết Tân Sửu 2021 nghĩa tình cho những chiến sĩ ở biên giới và các gia đình khó khăn.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn rã chào đón Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần. Các cán bộ, chiến sĩ và chị em quây quần bên nhau cùng chăm chút gói từng chiếc bánh chưng. Mọi người đều tuân thủ nguyên tắc phòng dịch COVID-19, trước khi gói phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, mang khẩu trang, đeo gang tay… Với sự nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, các chiến sĩ và  các chị đã nhanh chóng hoàn thiện nhiều chiếc bánh vuông vắn, đẹp mắt.

Thiếu tá Kiều Duy Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hải Vân cho hay, “Ngày hội Bánh chưng xanh –Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới” là dịp để tình quân dân được thắt chặt, tăng thêm tinh thần đoàn kết. Thông qua đó, Ban Tổ chức giáo dục truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Những chiếc bánh chưng sau khi được nấu chín sẽ được các đơn vị bộ đội và  Hội phụ nữ gửi tận tay đến những hộ gia đình khó khăn. Món qùa tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm gắn bó giữa quân và dân, qua đó mong muốn tất cả mọi người đều được đón một cái Tết vui tươi, ấm áp...

Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng Lê Thị Hằng thông tin: Dự kiến sẽ gói được hơn 300 chiếc bánh chưng và trao những chiếc bánh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ đang canh gác nơi biên giới./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top