Tin tức

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Các địa biểu giao lưu chuyên đề thường thức gia đình "Ẩm thực và sức khỏe". Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi ngày hoạt động với chủ đề “Mừng ngày Gia đình Việt Nam 2020 – Gia đình là điều tuyệt vời nhất” tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Chương trình diễn ra từ ngày 25/6 đến hết 5/7 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của mái ấm gia đình, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, tinh thần có tính truyền thống nhân văn của người Việt Nam. Đây còn là dịp để các gia đình cùng con trẻ, thanh thiếu niên đến với đường sách tìm chọn những sách hay viết về gia đình, sách viết cho giới trẻ hiện nay.

Khởi động cho chuỗi hoạt động là chương trình giao lưu chuyên đề thường thức gia đình "Ẩm thực và sức khỏe" cùng lương y Đinh Công Bảy - Tổng Thư ký Hội Dược liệu Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng 25/6. Sự kiện thu hút đông đảo các bà mẹ, thanh thiếu niên, sinh viên học sinh tham dự, cùng chia sẻ những phương pháp ăn uống dinh dưỡng hợp lý, cách thức vận động, giữ đời sống tinh thần thoải mái để có được sức khỏe tốt nhất.

Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, cũng tại đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ khai mạc triển lãm ảnh và giao lưu với chủ đề “Đặc sắc văn hóa Việt – Nhật” nhằm giới thiệu đến bạn đọc và công chúng những điểm đặc sắc về văn hóa, các công trình kiến trúc, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và Nhật Bản. Điểm nhấn của chương trình là giao lưu văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc của hai quốc gia, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên, du khách trải nghiệm và mở rộng cơ hội hiểu biết.

Trong thời gian diễn ra chuỗi hoạt động, các nhà sách, nhà xuất bản tại đường sách Nguyễn Văn Bình cũng giới thiệu đến bạn đọc, công chúng khoảng 100 tựa sách bán chạy nhất với chủ đề “Những quyển sách hay nhất dành cho gia đình yêu thương”; gợi ý sách hay dành cho bố mẹ, ông bà và sách dành cho thiếu nhi đáng đọc nhất. Tại mỗi gian hàng còn có những chính sách giảm giá từ 20 – 30%, quà tặng dành cho bạn đọc thân thiết, đặc biệt là trẻ em đi cùng phụ huynh.

Đến với đường sách dịp này, các em thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động giải trí sáng tạo với sân chơi trí tuệ Tiên Đông của Nhà sách Thái Hà; tham gia sân chơi thử tài đôi tay khéo léo như: Gói sách, vật dụng hằng ngày bằng vải; sáng tạo đồ chơi từ nắp chai nhựa; vẽ tranh tạo hình bằng vân tay. Tại gian hàng Sài Gòn Books còn có “Ngày hội giao lưu công nghệ" với các trò chơi sử dụng các robot giáo dục dành cho thiếu nhi; hoặc có thể tự tay pha chế món nước uống độc đáo cho riêng mình thông qua “Thử tài pha chế” tại Café Đẹp vào các ngày thứ 7, Chủ nhật là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Ông Lê Hoàng cũng chia sẻ: Tại sân chơi kể chuyện và hoạt cảnh "Cả nhà cùng vui bên trang sách" do Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức sẽ là cơ hội để các em đọc thơ ngụ ngôn, kể chuyện cổ tích với hình thức sân khấu hóa. Tại sân chơi “Khu vườn của em” là nơi để bạn đọc cùng gia đình thể hiện sức sáng tạo trong việc trồng cây xanh, trang trí góc làm việc, góc học tập hay không gian sinh hoạt chung của gia đình. Bạn đọc sẽ được hướng dẫn cách trồng, chăm sóc xương rồng – một loại cây quang hợp ngược, tạo oxi và hấp thu bớt bức xạ từ các thiết bị công nghệ trong không gian sống, cải thiện môi trường trong lành hơn..

Cùng với sân chơi dành cho bạn đọc và gia đình, tại đường sách Nguyễn Văn Bình còn có các hoạt động giao lưu, giới thiệu những đầu sách hay, sách mới dành cho bạn đọc vào những ngày cuối tuần như: Sách “Bồ công anh nhỏ”, giao lưu nói chuyện cùng lứa tuổi thanh, thiếu niên về chủ đề "sống đẹp" của Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ với tác giả Hồ Xuân Đà; bộ sách 1-0-2 “Nhận diện bản thân, nhận diện cá tính xung quanh” của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ngoài ra, Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức sân chơi tương tác tại fanpage trên nền tảng Facebook của đường sách Nguyễn Văn Bình với thông điệp “Viết về gia đình tôi yêu” hay “Viết về quyển sách về gia đình hay nhất mà bạn từng đọc”, “Kể tên các tựa sách gia đình hay nhất”… sẽ được chọn đăng tải trên trang website của đường sách Nguyễn Văn Bình và trao nhiều giải thưởng có ý nghĩa..../.

TTXVN/VNP


Top