Tin tức

Ngành du lịch Việt nhộn nhịp ngay từ đầu năm mới 2019

Đón khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Điện Biên năm 2019. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Kỳ nghỉ Tết Dương lịch đón chào năm mới 2019 kéo dài 4 ngày, là thời điểm thích hợp để các cá nhân, nhóm bạn bè, gia đình yêu thích khám phá, trải nghiệm đi du lịch trong nước, quốc tế. Nhiều địa phương trọng điểm du lịch trong cả nước cũng đã đón những đoàn khách đầu tiên đến xông đất ngày đầu năm mới 2019.

Ở miền Bắc, kỳ nghỉ diễn ra đúng đợt rét đậm, rét hại, trời rất giá lạnh, thậm chí có những nơi nhiệt độ còn giảm xuống mức âm, xuất hiện băng giá. Tuy nhiên, không vì thế mà người yêu du lịch chùn bước mà trái lại, rất nhiều người đã đổ về các khu vực xuất hiện băng giá như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) để tận mắt chiêm ngưỡng băng giá. Ước tính, dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019, Sa Pa đón khoảng 46.000 du khách trong và ngoài nước.

Trong dịp Noel 2018 và Tết Dương lịch 2019, Sở Du lịch Đà Nẵng ước tính tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt hơn 158.000 lượt khách (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, khách quốc tế tăng 12,2%, khách nội địa tăng 8,3%. Lượng khách quốc tế tăng cao là do kỳ nghỉ lễ Noel và năm mới là mùa du lịch cao điểm khách quốc tế đối với các thị trường Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc... Bên cạnh đó, có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác như Busan-Đà Nẵng (Korean Air), Daegu-Đà Nẵng (Vietjet Air, Jeju Air), Osaka - Đà Nẵng (Vietnam Airlines), Bangkok-Đà Nẵng (Thai Vietjet Air), Doha-Đà Nẵng (Qatar Airways)… cũng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng và miền Trung đi du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận ước tính dịp Tết Dương lịch 2019, địa phương đón khoảng 46.500 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế khoảng 10.600 lượt (không tăng so với cùng kỳ năm trước). Phần lớn khách lưu trú tại khu du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Các cơ sở lưu trú bình quân đạt từ 70 - 90% công suất phòng, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 60-75%. Đối với các địa điểm trung tâm thành phố Phan Thiết, resort khu vực Hòn Rơm, Long Sơn-Suối Nước, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi, Tuy Phong, phần lớn là khách nội địa. Tại các điểm này, lượng khách tăng cao vào các ngày 29 đến 31/12/2018.

Còn Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch 2019 đón khoảng 59.600 lượt khách du lịch tham quan. Trong đó, khách quốc tế là 32.200 lượt, khách nội địa 27.400 lượt, công suất buồng phòng khách sạn ước đạt 65%, tổng doanh thu từ du lịch trong dịp Tết Dương lịch đạt khoảng 105 tỷ đồng...

Tiếp nối thành công của năm 2018, ngay từ đầu năm 2019, nhiều đơn vị lữ hành hàng đầu cả nước đã nhộn nhịp phục vụ khách hàng nội địa, quốc tế trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày./.


TTXVN/VNP

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 34 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực, xây dựng lòng tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau. Sự tin tưởng chính trị, những kết quả hữu hình của mối quan hệ hợp tác trong hơn 3 thập kỷ và tiềm năng của cả hai nước là nền tảng cho quan hệ đối tác toàn diện ngày càng được củng cố và phát triển trong tương lai không xa. Đây là đánh giá của tác giả Ricky Lau về những dấu mốc trong mối quan hệ Việt Nam-Brazil.

Top