Tin tức

Nga và NATO nhất trí tiếp tục đối thoại, ngăn ngừa đụng độ

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov và Tư lệnh tối cao các lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Curtis Scaparrotti tại cuộc gặp ngày 19/4 ở thủ đô Baku của Azerbaijan đã xác nhận sẵn sàng tiếp tục đối thoại để trao đổi ý kiến về vấn đề cùng quan tâm.

Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận những vấn đề hoạt động quân sự của NATO và Nga tại khu vực châu Âu, nâng cao lòng tin và ngăn ngừa đụng độ.

Cùng ngày, NATO cũng ra thông báo bình luận về cuộc gặp trên, trong đó nhấn mạnh: "Các tướng lĩnh đã sử dụng kênh để duy trì tính có thể dự đoán và minh bạch. Cuộc hội đàm đã đề cập những vấn đề liên quan đến cục diện và các cuộc tập trận. Cuộc gặp trực tiếp này cho thấy hai bên rất quan tâm đến việc duy trì các kênh liên lạc quân sự, phù hợp với chính sách đối thoại và minh bạch của NATO."

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2013 giữa Tướng Gerasimov và Tướng Scaparrotti. Mỹ đã đóng băng các kênh liên lạc quân sự với Nga sau những gì xảy ra tại Ukraine dẫn đến việc Moskva sáp nhập Bán đảo Crimea hồi năm 2014./.


TTXVN/VNP


Top