Tin tức

Nga hối thúc các cường quốc giúp Syria phục hồi kinh tế

Ngày 27/6, Nga đã hối thúc các cường quốc thế giới giúp Syria khôi phục kinh tế và hồi hương người tị nạn trong bối cảnh Damascus đẩy mạnh chiến dịch tái chiếm những vùng lãnh thổ bị mất trong cuộc chiến đã kéo dài 7 năm này. 

Phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Đại sứ Nga Dmitry Polyansky đã kêu gọi các nước chấm dứt những lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Syria đồng thời nói rằng các nước không nên gắn viện trợ với những yêu cầu đòi thay đổi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad. 

Tại cuộc họp bàn về tình hình Syria, ông Polyansky nhấn mạnh rằng "làm hồi sinh nền kinh tế Syria" là "thách thức rất lớn" vì Syria đang phải đối diện với tình trạng thiếu trầm trọng vật liệu xây dựng, thiết bị hạng nặng và nhiên liệu để tái thiết những khu vực bị chiến tranh tàn phá. 

Tuy nhiên, cũng tại cuộc họp trên, Đại sứ Pháp Francois Delattre nói rõ rằng sẽ không có viện trợ tái thiết cho Syria nếu ông Assad không nhất trí tiến hành cuộc quá độ chính trị, trong đó bao gồm hiến pháp mới và các cuộc bầu cử./. 


Vietnampus/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top