Tin tức

Nâng cấp hợp tác giữa hai Quân đội Việt-Lào là nhu cầu cầu tất yếu

Đại tướng Chansamon Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.
(Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
Nhân kỷ niệm 70 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Lào (20/1/1949-20/1/2019), phóng viên TTXVN tại Vientiane đã phỏng vấn Đại tướng Chansamon Chanyalat, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

Cuộc phỏng vấn này đề cập đến vai trò của mối quan hệ hợp tác gắn bó, sự hỗ trợ lẫn nhau một cách thiết thực và hiệu quả giữa Quân đội hai nước Việt Nam-Lào trong suốt chặng đường 70 xây dựng và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Lào, cũng như cách thức thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam-Lào tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vun đắp truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều chuyển biến như hiện nay.

Đại tướng Chansamon Chanyalat nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt.

Tiếp theo trong điều kiện mới, tình hình mới của thời kỳ hội nhập quốc tế, phương thức thức hoạt động, chống phá của các thế lực phản động cũng sẽ đa dạng hóa dưới nhiều hình thức.

Để ngăn chặn, chống lại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, đảm bảo gìn giữ và bảo vệ độc lập quốc gia, bảo vệ chế độ mới, chế độ dân chủ nhân dân thì cần phải nâng cấp hợp tác giữa quân đội hai nước lên tầm cao, vững mạnh, chặt chẽ và hiệu quả thiết thực.

Đây là nhu cầu khách quan, đặc biệt là lĩnh vực củng cố, xây dựng lực lượng và các lĩnh vực hoạt động khác nhằm ngăn chặn và đập tan những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch từ bên ngoài nhằm chia rẽ, phá hoại tình đoàn kết giữa hai nước, hai Quân đội Lào-Việt Nam.

Vì một số thế lực thù địch chống đối tìm mọi cách bôi nhọ, nói xấu, đặt điều để làm cho xã hội hiểu sai về quan hệ Lào-Việt Nam nhằm mục đích gây chia rẽ để lật đổ chế độ của chúng ta nên hai bên cần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, nâng cấp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam./.

TTXVN/VNP


Top