Tin tức

Myanmar tiến hành bầu cử quốc hội giữa kỳ đầu tiên trên cả nước


Các nghị sỹ Myanmar. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ đã bắt đầu trên cả nước Myanmar từ 6 giờ (giờ địa phương) ngày 1/4.

Đây là cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên kể từ khi chính phủ mới do đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) đứng đầu nhậm chức cách đây đúng 1 năm.

Tổng cộng 2 triệu cử tri sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu nhằm chọn ra chủ nhân cho 19 ghế nghị sỹ đại diện cho 22 thị trấn thuộc 8 khu vực và bang.

Trong số 19 ghế, có 9 ghế Hạ viện, 3 ghế Thượng viện và 7 ghế nghị sỹ cấp bang. 94 ứng cử viên, trong đó 16 ứng viên nữ, chạy đua vào các vị trí này.

Ngoài 7 ứng cử viên độc lập, số còn lại đến từ 24 đảng phái khác nhau, trong đó có 18 người của đảng NLD và đảng Liên minh đoàn kết và phát triển (USDP)./.
 
TTXVN/VNP

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về quê hương

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về quê hương

Ngày 24/1, Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức họp tổng kết công tác năm 2025 và triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2026. Sự kiện có sự tham gia của các cán bộ Đại sứ quán, đại diện các bộ, ngành, toàn thể Ban chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện các Chi hội người Việt tại các địa phương trên toàn Hàn Quốc. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ tham dự và có phát biểu tại sự kiện.

Top