Tin tức

Myanmar: Đụng độ cảnh sát và người biểu tình, 7 người thiệt mạng

Ngày 17/1, thông tin từ Bộ Thông tin Myanmar cho biết đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Mrauk U, bang Rakhine, miền Tây nước này đã làm ít nhất bảy người thiệt mạng và 32 người bị thương.

Trước đó, Tân Hoa Xã đã đưa tin về cuộc đụng độ xảy ra vào tối 16/1 này. Theo đó, khi hơn 1.000 người tiến hành biểu tình đã tụ tập quanh tòa nhà văn phòng chính quyền địa phương nhằm phản đối việc chính quyền cấm tổ chức một chương trình nhân sự kiện sụp đổ vương quốc Arakan thiểu số cách đây hơn 200 năm.

Tình hình trở nên xấu đi buộc cảnh sát phải bắn cảnh báo để giải tán cuộc biểu tình, làm ít nhất bảy người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Về phía cảnh sát có khoảng 20 người bị thương, trong khi tòa nhà văn phòng chính quyền địa phương bị tàn phá.

Giới chức địa phương đang triển khai các biện pháp nhằm khôi phục hòa bình và sự ổn định tại khu vực này./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top