Tin tức

Mỹ chỉ trích Nga triển khai hệ thống tên lửa S-300 ở Syria


Các tổ hợp tên lửa phòng không tham gia cuộc tập trận chung Nga-Belarus.
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/10, một tướng lĩnh cấp cao của Mỹ lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Syria, cho rằng đây là một sự leo thang không cần thiết và là một phản ứng bốc đồng đối với vụ máy bay của Nga bị bắn rơi ở ngoài khơi Syria.

Trả lời phóng viên tại Lầu Năm Góc, Đại tướng Joseph Votel, người giám sát các lực lượng Mỹ tại Trung Đông, cho biết: “Việc triển khai hệ thống tên lửa S-300 có vẻ là một nỗ lực của Moskva nhằm che giấu những hoạt động bất chính ở Syria. Một lần nữa tôi nghĩ rằng đây là một hành động leo thang không cần thiết.”

Trước đó, ngày 2/10, Moskva cho biết đã chuyển hệ thống tên lửa S-300 tới Syria theo quyết định được đưa ra với cáo buộc Israel phải chịu trách nhiệm gián tiếp đối với vụ máy bay trinh sát Il-20M của Nga bị tên lửa không đối không S-200 của Syria bắn nhầm khi giáng trả cuộc không kích của Israel./.

Vietnamplus/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top