Tin tức

Lực lượng cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam xác định 15 vị trí có nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ), ngày 19/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ theo hiệp đồng với cơ quan chức năng sở tại.
  Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam triển khai hoạt động tại Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, ngày 19/2/2023. Ảnh: Hải Linh-PV TTXVN từ Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ
Dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), đoàn đã thực hiện tìm kiếm tại một số vị trí ở khu vực xã Cebrail thuộc Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay.
  Tại mỗi vị trí, đoàn thống nhất phương án với lực lượng cứu hộ địa phương, sử dụng chó nghiệp vụ và các trang bị dò tìm công binh để trinh sát, tìm kiếm những nơi khả nghi có nạn nhân bị vùi lấp. Kết quả, tại 1 tòa nhà cao tầng bị đổ sập ở trên đường Fatih Cd của xã Cebrail, đoàn đã xác định được 1 vị trí có nạn nhân thiệt mạng. Sau khi trao đổi, đoàn đã bàn giao lại hiện trường để đơn vị cứu hộ địa phương đưa nạn nhân ra ngoài cho gia đình.
  Kết thúc ngày làm việc, đoàn cơ động về nơi đóng quân tại sân vận động Hatay, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
  Tính đến tối 19/2 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã thực hiện tìm kiếm tại 31 điểm tại Antakya, và giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân bị vùi lấp do trận động đất vừa qua, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam đã bàn giao cho đơn vị cứu hộ địa phương để sử dụng trang thiết bị hạng nặng đào bới và đưa 28 thi thể ra khỏi đống đổ nát. Trong quá trình triển khai hoạt động, đoàn đã phối hợp với đoàn Bahrain xác định 1 vị trí có 8 thi thể, và phối hợp với đoàn Mexico tìm được 2 vị trí có nạn nhân và bàn giao cho đơn vị cứu hộ địa phương.
  Cùng với việc khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân động đất tại Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, những ngày qua, các chiến sĩ trong lực lượng cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam còn tích cực giúp đỡ 3 hộ dân di chuyển đồ khỏi nơi đổ nát./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top