Tin tức

Lớp học đặc biệt trong khu cách ly tại Nam Định


Giờ học vẽ của các em học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Ảnh: Công Luật/TTXVN
Để không bị gián đoạn chương trình học của 43 học sinh phải thực hiện cách ly y tế tập trung do liên quan đến bệnh nhân COVID-19, sau khi ổn định tinh thần, nơi ăn, ở cho các em, thầy, cô giáo tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã bắt tay ngay vào việc giảng dạy kiến thức, đồng thời tổ chức các trò chơi giải trí… để các em vơi đi nỗi nhớ người thân, gia đình trong thời gian cách ly.

Ngày 31/10, sau khi phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 tại lớp 2B, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Nam Định đã quyết định cách ly ngay tại trường đối với 43 học sinh và 3 cán bộ, giáo viên do tiếp xúc gần với bệnh nhân. Các em còn nhỏ, lần đầu phải rời xa gia đình nên thầy cô giáo trong nhà trường ngoài việc duy trì chương trình học tập còn kiêm luôn việc ăn, uống, ngủ, nghỉ cho các em.

Cô Vũ Thị Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, ngay sau khi có ca F0, các thầy cô giáo trong trường theo chức năng nhiệm vụ tiến hành khử khuẩn toàn khu cách ly, chuẩn bị chăn gối, nước uống, các vật dụng thiết yếu như: kem đánh răng, bàn chải, xà phòng… để các em sử dụng; phân công giáo viên, phụ huynh trực tại mỗi phòng cách ly để đảm bảo giãn cách, ổn định tâm lý cho các em.

Để giúp các em có tâm lý thoải mái, nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu sinh hoạt trong khu cách ly phù hợp như: tập thể dục nâng cao sức khỏe; tổ chức học tập trực tuyến; phát động cuộc thi viết, vẽ về phòng, chống dịch; viết về những dấu ấn, kỷ niệm tại khu cách ly nhằm giúp các em vơi đi nỗi nhớ nhà, để trường học như là ngôi nhà thứ hai của các em.

Ghi nhận của phóng viên, 43 học sinh cách ly tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được chia thành nhiều phòng khác nhau, nam, nữ riêng biệt, mỗi phòng đều có đại diện 1-2 phụ huynh cùng với giáo viên chăm sóc cho các em. Tại đây, các em được giáo viên hướng dẫn học trực tiếp ngay tại lớp, nếu có môn học theo hình thức trực tuyến thì cũng sẽ được giáo viên phụ trách lớp hướng dẫn tận tình.

Em Nguyễn Tuệ Lâm, học sinh lớp 2B chia sẻ, các giờ học của chúng em hiện tại cũng giống các giờ học như trước khi bị cách ly, nhưng sau khi học xong lại có thêm phần trò chơi như xếp hình, tô màu, vẽ tranh, em và các bạn rất hào hứng với những trò chơi này.

Ngoài 3 cán bộ, giáo viên của nhà trường phụ trách chính công việc học tập của học sinh, tại khu cách ly Trường Tiểu học Trần Quốc Toản còn có một số phụ huynh học sinh tình nguyện tới để hỗ trợ chăm sóc các em trong những ngày phải cách ly.

Anh Đỗ Xuân Thịnh, người tình nguyện vào chăm sóc cho học sinh trong thời gian cách ly cho hay, công việc chính của anh là nha sỹ, nhưng khi con mình phải đi cách ly, anh đã đăng ký tình nguyện vào đây để chăm con cũng như các học sinh trong lớp. Ngoài lo việc ăn, uống, ngủ, nghỉ của các em, anh Thịnh còn kèm thêm cho các em các bài tập, anh thấy các học sinh ở đây rất ngoan, chăm chỉ học tập.

Hiện tại sức khỏe của các học sinh tại đây đều ổn định, tâm lý rất thoải mái, ngoài việc học tập, các em đều ăn, ngủ, sinh hoạt theo đúng giờ giấc quy định. Để các bậc phụ huynh nắm được tình hình sức khoẻ của con em mình, giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên cập nhập thông tin về các em để các bậc phụ huynh yên tâm hơn.

Bà Nguyễn Thị Như, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định cho biết, đối với các trường đảm bảo đủ các điều kiện vật chất thì thành phố sẽ cho các em được cách ly ngay tại trường để các em có điều kiện học tập cũng như được chăm sóc tốt hơn. Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với nhà trường cung cấp đẩy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong thời gian thực hiện cách ly phòng dịch./.

TTXVN/VNP

Việt Nam tham dự Hội nghị về quản lý nợ lần thứ 13 của UNCTAD

Việt Nam tham dự Hội nghị về quản lý nợ lần thứ 13 của UNCTAD

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ từ ngày 5-7/12, đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước Việt Nam (KTNN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc (UNCTAD) về Quản lý nợ lần thứ 13 được tổ chức tại Geneva. Đoàn cũng có cuộc gặp với Tổng Thư ký của UNCTAD để trao đổi về khả năng hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam và UNCTAD. Đại sứ - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai cùng tham gia các hoạt động của Đoàn.

Top