Tin tức

Liên kết, kích cầu du lịch giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.
Ngày 12/6, Ủy ban nhân dân hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk phối hợp tổ chức Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình đã giưới thiệu các tiềm năng, thế mạnh du lịch của hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk, các chính sách kích cầu, một số sản phẩm du lịch, dịch vụ mới của hai tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho biết: Quảng Ninh sở hữu nguồn tài nguyên du lịch, văn hóa độc đáo và đặc sắc, nổi bật là Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long tạo nên quần thể vịnh với trên 2.000 đảo đất, đá. Quảng Ninh còn có núi  Yên Tử kỳ vĩ, linh thiêng, huyền bí và bản sắc văn hóa độc đáo của 22 dân tộc anh em. Năm 2019, tổng doanh thu từ nguồn du lịch đạt 29.488 tỷ đồng với trên 14 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt gần 5,8 triệu lượt), thu ngân sách từ ngành du lịch đạt 3.568 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Ngọc Thủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh xác định đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã có Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, hệ thống đường cao tốc nối Thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long, Ngoài ra, Quảng Ninh còn có hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế và chuỗi các sản phẩm du lịch mới, đặc sắc như: Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Quang Hanh, Công viên Sunworld Hạ Long, Sân golf FLC, tàu cao tốc tuyến Hạ Long – Cô Tô. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức trên 70 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra từ nay đến hết năm 2020 để thu hút khách du lịch. Quảng Ninh đã xây dựng chính sách kích cầu du lịch năm 2020 gồm các ưu đãi như: miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh (từ ngày 15 – 31/5 và trong các ngày 1/6, 28,6, 9/7, 27/7, 19/8, 2/9, 20/10, 20/11, 22/12); giảm 50% phí tham quan trong tháng 6 và tháng 7/2020; các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh ưu đãi, giảm giá 30 – 50% các sản phẩm từ nay đến cuối năm 2020,...

Đắk Lắk nằm ở vị trí là trung tâm, là cửa ngõ của vùng Tây Nguyên, có các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch mang bản sắc riêng của vùng Tây Nguyên. Người dân Đắk Lắk nói riêng và người dân Tây Nguyên nói chung chưa quan tâm nhiều đến Hạ Long, đến những giá trị đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh. Do đó, ông Phạm Ngọc Thủy đề nghị các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch quan tâm, sớm thúc đẩy đường bay Vân Đồn – Buôn Ma Thuột; đồng thời kêu gọi người dân Đắk Lắk tới khám phá, trải nghiệm các chương trình du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn thông tin về tiềm năng, thế mạnh du lịch địa phương. Theo đó, tỉnh Đắk Lắk có tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên với các thác nước đẹp hùng vĩ như: Hồ Lắk, vườn Quốc gia Yok Đôn, thác Đray Sáp… và các khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, các mặt hàng nông sản được xuất khẩu sang nhiều nước. Địa phương có 49 dân tộc anh em cùng sinh sống, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Đắk Lắk đã tập trung đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương, chú trọng phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Hiện nay, Đắk Lắk đang thực hiện chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với nhiều gói ưu đãi dành cho du khách. Thời gian tới, Đắk Lắk sẽ tập trung vào phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát triển các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ông Phạm Minh Tấn nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh là địa phương có ngành du lịch phát triển với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Việc Quảng Ninh lựa chọn Đắk Lắk là nơi để tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch là tín hiệu tốt đối với ngành du lịch của tỉnh Đắk Lắk. Ông Phạm Minh Tấn tin tưởng, hai tỉnh sẽ hợp tác, xây dựng được nhiều dự án liên kết để cùng phát triển ngành du lịch, để Quảng Ninh – Đắk Lắk luôn là những điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước./.

TTXVN/VNP

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long". Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Grant Frew và hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race), các nhà đầu tư, doanh nhân... tham dự.

Top