Tin tức

Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11 – 17/11

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Hơn 100 nghệ sỹ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để tham gia Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” được tổ chức từ ngày 11- 17/11. Đó là thông tin được Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa Đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan xiếc thế giới – Hạ Long 2019 được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing phối hợp thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Ninh cho biết: Lễ khai mạc Liên hoan xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, từ ngày 11 – 17/11 sẽ có chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh. Đó là: Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi xiếc thế giới – Hạ Long 2019; Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề...

Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam. Đặc biệt, trong đó có nhiều nghệ sỹ vừa đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật xiếc quốc tế Ngô Kiều (tỉnh Bắc Hà, Trung Quốc) sẽ có mặt tại Quảng Ninh từ ngày 9/11 tới để tham gia liên hoan xiếc lần này.

Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam. Các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện như: Ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; ca sĩ Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 70 gian hàng món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế.

Ban Tổ chức sẽ bán vé cho khán giả vào xem các đêm thi, giá vé từ 600.000 – 2.000.000 đồng/vé. Vé được phân phối cho các công ty lữ hành, theo tour du lịch và bán trên trang web ticketbox.vn. Toàn bộ số tiền bán vé do Ban Xúc tiến đầu tư quản lý và được nộp về ngân sách. Ban Tổ chức cũng dành khoảng 30% số vé (300 vé) để tặng miễn phí cho các đối tượng chính sách đặc biệt. Ngoài các đêm thi bán vé, người dân và du khách sẽ được xem miễn phí các tiết mục xiếc của các nghệ sỹ quốc tế tại Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố vào đêm 13/11 và đêm Gala công diễn ngoài trời tại Quảng trường 30/10 vào ngày 17/11. Trong đó, Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố sẽ có các xe hoa mô hình sân khấu, đặc biệt có xe cần cẩu để các nghệ sỹ biểu diễn các tiết mục xiếc trên không, cùng với các tiết mục xiếc thú tổng hợp…/. 

TTXVN/VNP

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top